หน้าไม่ทันสมัย แต่ใจสุดสู้ ปลาคราฟ เชิญยิ้ม โผล่ท้าชิง ร้องต้องรอด แม้พ่าย หนูนา – ยลภัทร แชมป์ 4 สมัย แต่ยินดีที่ได้พบนักร้องลูกทุ่งคุณภาพ

นาทีนี้เชื่อว่าชื่อ หนูนา – ยลภัทร แก้วกันเนตร คงติดหูคอเพลงลูกทุ่งบ้างแล้ว เมื่อเธอสามารถคว้าแชมป์ ในรายการ ร้องต้องรอด ได้ติดต่อกันเป็นสมัยที่ 4 สะสมเงินรางวัลรวมสูงถึง 90,000 บาท!! และตำแหน่งแชมป์นี้ไม่ใช่ว่าจะได้มาแบบฟลุค ๆ เพราะทุกคนที่ได้ฟังเสียงของ หนูนา ต่างยอมรับว่าเธอนั้นเป็นนักร้องคุณภาพจริง ๆ ขนาดที่เหล่า คอมเมนเตเตอร์ยังบอกว่าคนที่จะมาโค่น หนูนา ลงได้ต้องสายแข็งมาก ซึ่งผู้ท้าชิงคนล่าสุดก็ไม่ใช่ใครอื่น เขาคือตลกสุดจ๊าบ ปลาคราฟ เชิญยิ้ม ที่หลายคนมักจำเขาได้กับบทเพลง หน้าไม่ทันสมัย แม้ครั้งนี้จะไม่ได้ร้องเพลงประจำตัว แต่ก็สามารถฝ่าด่านระบบ AI ได้ฉลุย และเข้ามาลุยต่อในรอบชิงแชมป์ ซึ่ง ปลาคราฟ สู้เต็มที่แล้ว แต่ก็ต้านพลังเสียงของ หนูนา ไม่ไหว ต้องร่วงเวทีกลับบ้านไปก่อน เจ้าตัวบอกไม่เสียดายเลย เพราะแชมป์เก่งมาก ยินดีที่ได้มีโอกาสร้องเพลงด้วย

วันนี้สนุกมากครับ ตอนแรกเห็นนุ้ย เชิญยิ้มมา ผมเลยอยากมาลองบ้าง พอเอาเข้าจริงเกร็งมากนะ ต้องวัดกับระบบ AI ซึ่งรอบแรกน้องต้องก็ร้องดีมาก แต่น้องเขาอาจจะเกร็งไปหน่อย ผมเลยผ่านเข้ามาได้ แต่พอมาเจอน้องหนูนา แค่เขาร้องท่อนแรกก็กระหึ่มเลย เขาร้องดีมาก ต้องยอมรับว่าเป็นนักร้องรุ่นใหม่ที่ร้องเพลงลูกทุ่งได้ดี ดีใจที่ได้มีโอกาสร้องเพลงบนเวทีเดียวกัน ปลาคราฟ กล่าว

เมื่อถามถึงการดำเนินชีวิตช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากในปัจจุบัน ปลาคราฟ เล่าว่า “ช่วงนี้เปิดร้านส้มตำอยู่ที่เขาใหญ่ ชื่อร้านตะอำ ช่วงนี้ยังนั่งทานได้แต่ก็เว้นระยะห่างทำตามมาตรการเพื่อความปลอดภัย รายได้ก็พอประคองเลี้ยงตัวเองและลูกน้องในร้านได้ ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นก็น่าจะมีทิศทางที่ดี ผมอยากให้ทุกคนสู้นะครับ ตัวผมเองก็สู้ตลอด เมื่อต้องพักงานแสดง เราก็ผันตัวมาขายของ ต้องหาทางรอดให้ชีวิตต่อไป”

สุดท้าย ปลาคราฟ ฝากว่าสำหรับใครที่รู้ตัวว่าร้องเพลงดี ขอให้มีความมั่นใจ ฝึกฝนให้เยอะ แล้วมาสู้ในรายการนี้ ที่นี่มีโอกาสที่คุณจะคว้าเงินรางวัลกลับบ้านรออยู่ ทุกคนสามารถมา ร้องต้องรอด ได้เสมอ โดยสามารถติดตามรายการได้

ทุกวันจันทร์ – วันพุธ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 พร้อมติดตามข่าวสารได้ทาง Facebook : ร้องต้องรอด Standing Singer (https://www.facebook.com/StandingSinger) และรับชมรายการย้อนหลังได้ที่ YouTube : ZENSE Entertainment