“เตะสู้ฝัน ทำ “จิ๊บ-ปกฉัตร” โดดตัวลอย ยิงประตูชัยสานฝันให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวได้ แม้ไม่เคยเล่นฟุตอบอลมาก่อน

สัปดาห์นี้รายการ “เตะสู้ฝัน” พบกับนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่มากความสามารถ จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย ที่มีผลงานมากมายทั้งละครและพิธีกร พร้อมด้วย “กัปตันเจ๋ง” ยุทธพงษ์ ศรีละคร กองหลังสุดแกร่งกัปตันทีม ”พญาไก่ชน” หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมน้องใหม่ของเวทีไทยลีก ในฤดูกาลหน้า โดยทั้งคู่ช่วยกันพิชิตภารกิจ สานฝันให้กับ “คุณพร-พรพิมล คำเนตร” คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 33 ปี มีลูก 3 คนที่ต้องดูแล ด้วยรายได้จากอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้เงินค่าแรงหลักร้อยต่อวัน ซึ่งเคยประสบปัญหาครอบครัวจากสามีชาวมาเลเซีย ที่ใช้ความรุนแรงจนทำให้ต้องพาลูกหนีออกมา แต่ลูกสาวคนสุดท้องน้องแอริน ยังไม่ได้รับการยืนยันให้มีรหัสประชาชน 13 หลัก จนกว่าจะพิสูจน์ DNA ให้ตรงกับแม่ได้ คุณพรต้องการเงินในการไปตรวจ DNA ของลูกเพื่อรับสิทธิ์เหมือนคนไทยทั่วไป ซึ่งวันนี้ทั้งจิ้บ และ เจ๋ง จะต้องช่วยกันใช้ความสามารถด้านฟุตบอลที่ทั้งคู่มี  พร้อมทั้งโชว์ฝีเท้าเพื่อนำเงินสานฝันให้กับ คุณพร-พรพิมล คำเนตร คนสู้ฝันให้ได้!!

จิ้บ-ปกฉัตร เผยว่า “ วันนี้ตื่นเต้นมากๆค่ะ ยอมรับกดดันมาก แต่หลังจากฟังเรื่องราวของ คุณพร รู้สึกมีแรงฮึดอยากจะทำภารกิจให้สำเร็จ ส่วนตัวไม่เคยเตะฟุตบอลมาก่อนเลยค่ะ ตอนที่พี่เต๋า-สมชาย บอกว่ามีโควตาให้เตะได้ 3 ลูก รู้สึกดีใจมาก จะได้เพิ่มเงินรางวัลให้กับคุณพร แต่พอไปยืนจุดที่ยิงประตู กลายเป็นตื่นเต้นมากกว่าเดิม โชคดีที่ได้โค้ชดีค่ะ คุณเจ๋ง ที่เป็นนักฟุตบอลร่วมภารกิจ มาแนะนำวิธีการเตะให้ พี่เต๋า-พี่สมจิตร-และคุณแม่ลุ้นมากๆ แต่ด้วยโชคดีหรือว่าวันนี้ลมแรง แค่ลูกแรกก็ยิงเข้าแล้ว ตอนแรกคิดว่ายิงไม่เข้าแต่ลูกฟุตบอลมันสไลด์ถอยหลังเข้าไป ตอนนั้นคือดีใจมากๆ ไม่คิดว่าตัวเองจะยิงเข้าได้เลยซักลูกด้วยซ้ำ รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยคุณแม่และน้องสำเร็จ และเป็นการเตะฟุตบอลครั้งแรกของตัวเองด้วยค่ะ(ยิ้ม) เป็นประสบการณ์เกี่ยวกับฟุตบอลที่ไม่ลืมสำหรับตัวเองอีกนานเลยค่ะ ”

ต้องรอดูแล้วว่าลีลาการเตะฟุบอลครั้งแรกของ “จิ้บ-ปกฉัตร” จะแซ่บว้าวขนาดไหน พร้อมร่วมลุ้นให้ จิ๊บ และ กัปตันเจ๋ง ร่วมพิชิตเงินรางวัล เพื่อภารกิจที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ให้ได้ กับรายการที่สนับสนุนทุกความฝันของคนไทยให้เป็นจริงใน “เตะสู้ฝัน” ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2564   เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD