“คิง ณภัทร” ผนึกกำลัง “เกมส์ พีฬาวัช”นักเตะดาวรุ่ง สู้ภารกิจ “เตะสู้ฝัน” ช่วยคุณลุงตาบอด หาทุนเปิดฟาร์มเลี้ยงไก่

อีกหนึ่งคนบันเทิงที่ชื่อชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ “คิง – ณภัทร ชุ่มจิตตรี” หรือ “คิง ก่อนบ่าย” ผนึกกำลัง “เกมส์ พีฬาวัช อรรคธรรม” นักเตะดาวรุ่ง สโมสร พีที ประจวบ เอฟซี มาร่วมภารกิจ ในรายการ “เตะสู้ฝัน” เพื่อช่วยเหลือ “เพลิน รี่นเริง” คุณลุง วัย 52 ปี ที่ตาบอดสนิททั้งสองข้าง จากโรคต้อหิน แต่ยังสู้ชีวิตรับจ้างปอกมะพร้าว เพื่อความฝันอยากเปิดฟาร์มเลี้ยงไก่ นำรายได้มาจุนเจือครอบครัว ซึ่งงานนี้ 2 หนุ่มทั้ง “คิง” และ “เกมส์” ทุ่มสุดตัว! ใช้ความสามารถในการเตะฟุตบอล เลี้ยงลูกมะพร้าวซิกแซกผ่านสิ่งกีดขวาง พิชิตเงินรางวัลให้กับคุณลุง

คิง เผยว่า “ผมชื่นชอบรายการนี้มากครับสำหรับคนที่ชื่นชอบฟุตบอลไทยอย่างผม ก็ดูรายการนี้มาตลอด จนวันนี้ได้มาเป็นส่วนหนึ่งเป็นรายการที่ลดช่องว่างระหว่างแฟนบอล กับนักฟุตบอล ให้สนิทสนมกันมากขึ้น สร้างฐานแฟนคลับเป็นครอบครัวเดียวกัน สำหรับผมคุณลุงเอง ก็เป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินชีวิตของหลายๆคน เค้าตาบอดทั้ง2ข้าง แต่ไม่เคยคิดย่อท้อ แม้อาชีพที่แกทำอยู่ จะเสี่ยงขนาดไหน แต่ก็ใจสู้มาก แล้วมีการวางแผนชีวิต และต่อยอดด้วยการเลี้ยงไก่ เก็บไข่ไปกิน ไปขาย อย่างน้อยๆ คือไม่เป็นหนี้ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคุณลุงครั้งนี้ อยากเป็นกำลังใจให้คุณลุงต่อไปครับ”      

ติดตามชมและให้กำลังภารกิจครั้งนี้ของ “คิง ณภัทร – เกมส์ พีฬาวัช” ได้ในรายการ “เตะสู้ฝัน” ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา18.00น. ทางช่อง 7HD เวลา18.00น.