ลูกทุ่งไอดอล ลุ้นโค้งสุดท้ายรู้ผลแชมป์ เพียง 1 เดียวครองตำแหน่งสุดยอดลูกทุ่งไอดอล คนที่ 4 ของเมืองไทย

วันเสาร์นี้ (20 พ.ย. 64) รายการ ลูกทุ่งไอดอล รอบชิง ในรูปแบบ ร้องต้องรอด เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คน และจะเป็นการโชว์ครั้งสุดท้ายบนเวทีของผู้เข้าแข่งขัน ทั้ง หมอก – บัญญวัต พัดสิงห์ (เพลง เจ็บละเนาะ ของ เพชร สหรัตน์ Feat.เอ มหาหิงค์), มิน – กันตพัฒน์ กุลาสา (เพลง นกเจ่า ของ เก่ง สยาม), แซม – ธวัชชัย สมศรี (เพลง กอดเสาเถียง ของ ปรีชา ปัดภัย), ติ๊ก – ชนะชัย ทองประเสริฐ (เพลง ผู้บ่าวเก่า ของ เต๊ะ ตระกูลตอ),  และ เจ๋งเป้ง – บัณณฑัต แสงหา (เพลง วิธีบอกเลิก ของ ก้อง ห้วยไร่) แม้หนทางไปสู่ดวงดาวของพวกเขาในครั้งนี้ต้องฝ่าฝันอุปสรรคมามากมาย แต่ทุกคนก็ไม่เคยถอดใจ ใส่เต็มทุกวินาทีเพื่อความฝันบนเส้นทางลูกทุ่ง จนพิธีกร เอ – วราวุธ เจนธนากุล รวมถึง 3 กรรมการ เอกชัย ศรีวิชัย, เป็กกี้ ศรีธัญญา และ นุ้ย – ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร ยังยอมรับว่า ขนลุก คะแนนแต่ละคนห่างกันแบบหายใจรดต้นคอจริง ๆ

โดยพี่ใหญ่ของเวทีอย่าง ป๋าเอก – เอกชัย บอกว่า “ซีซันนี้ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้นที่ลุ้น ตัวป๋าเองก็ลุ้นมา สัปดาห์ที่แล้วเริ่มร้องไป 3 คน ป๋ายอมรับว่าขนลุกเลยนะ ไม่รู้ไปเอาแรงฮึดกันมาจากไหนกัน วันนี้เป็นรอบสุดท้ายแล้ว ทั้งตื่นเต้น และเครียด บอกตรง ๆ ว่าแต่ละคน คะแนนห่างกันแค่หายใจรดต้นคอ!”

ด้าน เป็กกี้ ศรีธัญญา เสริม “ตอนนี้ทุกคนอยู่ในยุคลำบาก แต่ลูกทุ่งไอดอลเรากลับมาเพื่อสร้างยุคทองให้ 1 ใน 8 คนสุดท้ายนี้ อยากให้ทุกคนตั้งใจทำเต็มที่ พลิกวิกฤตคว้าโอกาสให้ตัวเอง”

ส่วนอดีตพิธีกรที่ผันมารับบทกรรมการครั้งแรกอย่าง นุ้ย – ธนวัฒน์ ก็เผยความในใจ “การเดินทางของรายการกำลังจะสิ้นสุดลงในวันนี้ แต่เชื่อเหลือเกินว่าวันนี้จะเป็นการเริ่มต้นของใครบางคน บนเส้นทางลูกทุ่งต่อไป”

ตลอดระยะเวลาของการแข่งขัน ลูกทุ่งไอดอลทุกคนจะรับคำแนะนำตามผลงานที่แสดงออกมาเสมอ แม้แต่โชว์ครั้งสุดท้าย คณะกรรมการก็ยังคงทำหน้าที่แข็งขันเต็มกำลัง หวังให้ทุกคนนำจุดที่พลาดกลับไปปรับปรุง พัฒนาความสามารถของตัวเอง เพื่อสักวันหนึ่งจะเป็นดาวเจิดจรัสในอาณาจักรลูกทุ่งได้อย่างไร้ข้อกังขา แต่บนเวทีนี้มีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่จะได้ครองตำแหน่งสุดยอดลูกทุ่งไอดอล คนที่ 4 ของเมืองไทย พร้อมรับเงินรางวัล 500,000 บาท!! คนนั้นคือใคร จะตรงใจคุณหรือไม่ ห้ามพลาด!! ตามเชียร์ตามลุ้นพร้อมกันใน รายการ ลูกทุ่งไอดอล รอบชิง ในรูปแบบ ร้องต้องรอด ออกอากาศวันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35