“เอิร์ท” ดึงบุคลิกสุดอบอุ่น!!! สวมวิญญาณพ่อครัวหนุ่มใหญ่ใจดี ลงซีรีส์ “Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่”

ถือว่าเป็นอีกบทบาทหนึ่งของนักแสดงหนุ่มฮอต “เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ” ที่ท้าทายอย่างมาก เพราะต้องดึงบุคลิกอีกด้านของตัวเองออกมาเพื่อถ่ายทอดเป็นตัวแสดง “จิม” หรือ “ลุงจิม” ในซีรีส์ “Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่” จาก “GMMTV” ให้คนดูเชื่อและอินตาม เรียกว่าเป็นการบ้านที่ค่อนข้างหนักของหนุ่มเอิร์ทเลยก็ว่าได้ เพราะต้องงัดมุมความเป็นผู้ใหญ่สุดอบอุ่นที่แอบซ่อนอยู่ในตัวของเขาออกมาให้ดูเหมือนคนอายุ 40 ปี ซึ่งงานนี้หนุ่มเอิร์ทถึงกับบอกว่าได้เปิดประสบการณ์ใหม่หลายอย่าง แถมยังได้เรียนรู้ไปพร้อมกับตัวแสดง และที่สำคัญทำให้เข้าใจชีวิตคนกลางคืนมากขึ้นอีกด้วย

โดย “เอิร์ท” เล่าว่า “ตัวแสดง ‘จิม’ หรือ ‘ลุงจิม’ มีความยากตั้งแต่เรื่องของอายุที่ผมต้องเล่นเป็นคนอายุเกือบ 40 ในขณะที่วัยของเรา 28 ปีเอง เพราะฉะนั้นผมเลยต้องไปวิเคราะห์ตัวแสดงให้ละเอียดที่สุด แม้ว่าที่ผ่านมาเคยมีคนบอกผมว่า ผมดูโตกว่าอายุ การใช้ชีวิตก็เป็นผู้ใหญ่มากๆ ก็ตามครับ ซึ่งผมก็จะ Remind สิ่งต่างๆ เหล่านั้น ว่ามีตรงไหนบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตบางมุมของเรา ความคิดตรงไหน ที่จะนำมาปรับมาใช้กับบทของ ‘จิม’ ได้บ้าง โดยเริ่มด้วยการปรับบุคลิกท่าทางให้ดูนิ่งขึ้น รวมถึงสายตาด้วย เพราะปกติผมจะเป็นคนไฮเปอร์มาก ตลก ขี้เล่น ก็จะมีความยากนิดนึงครับ แล้วเรื่องนี้ผมก็ต้องเป็นเจ้าของร้านขายข้าวมันไก่ที่สู้ชีวิตด้วย ก็เป็นอีกบทบาทที่ท้าทายมากๆ และเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ทำให้เราเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบต่อสู้ผ่านตัวแสดง ซึ่งช่วงแรกๆ จะต้องทำความเข้าใจตัวแสดงเยอะ แต่พอเล่นไปเรื่อยๆ ก็เริ่มอินกับความเป็นลุงจิมมากๆ ทำให้ใจของเราฟูลฟีล และผมก็รู้สึกว่าในเรื่องนี้ทุกตัวแสดงมีเสน่ห์ของตัวเองทำให้เห็นว่าชีวิตคนกลางคืนเป็นยังไง เนื้อเรื่องที่เห็นได้ชัดก็คือ นักแสดงทุกคนในกลุ่มนี้เป็นคนละ Gen กันหมดเลย พอมาเจอกัน การคุยกันก็จะคนละ Topic กัน ทำให้เราได้เห็นความสัมพันธ์ในวัยต่างๆ  ทุกช่วงเวลาของชีวิตของพวกเขา ว่ามีความหมายมากๆ ครับ อีกอย่างเรื่องนี้ยังเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของผมกับ ‘มิกซ์’ (สหภาพ วงศ์ราษฎร์) ด้วย ซึ่งจะแตกต่างจากเรื่องก่อนๆ ในแบบที่คนดูไม่เคยเห็นแน่นอน ก็เป็นการทำงานร่วมกันที่เรียกว่ารู้ใจเข้าขากันดีมากๆ โดยไม่ต้องมีปรับจูนอะไรเลย เพราะเราสนิทและรู้จังหวะรับส่งกันอยู่แล้ว เลิฟซีนก็เล่นตาม      ฟีลอย่างที่ ‘พี่ออฟ ผู้กำกับฯ’ (นพณัช ชัยวิมล) บรีฟ ก็ไม่ค่อยยากหรือเขินเท่าไหร่ครับ ยังไงก็ฝากติดตามซีรีส์ด้วยนะครับ”

ติดตามชม “Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่” สตรีมที่เดียวบน “Disney+ Hotstar” ทุกวันพุธ และ พฤหัส เวลา 18.00 น. โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Disney+ Hotstar และสมัครสมาชิกผ่าน App Store หรือ Google Play หรือรับชมผ่านเว็บไซต์ www.disneyplushotstar.com และ อัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/gmmtvofficial & IG & YouTube & Twitter : GMMTV

โซเชียลมีเดีย

Twitter:  @DisneyPlusTH

Facebook: @DisneyPlusHotstarTH

Instagram: @DisneyPlusHotstarTH

TikTok: @DisneyPlusTH

เกี่ยวกับ ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ ประเทศไทย

Disney+ Hotstar เป็นบริการสตรีมมิ่งที่นำเสนอเรื่องราวทั้งในระดับโลก ภูมิภาค และไทย โดยรวบรวมภาพยนตร์ฮอลลีวูดบล็อกบัสเตอร์และคอนเทนต์ระดับรางวัลจากทั้งดิสนีย์มาร์เวลสตาร์ วอร์สพิกซาร์เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก, FX และทเวนตีท์ เซนจูรี สตูดิโอส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยยังมีคอนเทนต์ที่ทั้งเอ็กซ์คลูซีฟและคอนเทนต์ในคลังอีกมากมายจากสตูดิโอประเทศไทยที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ รวมถึงรายการใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากภูมิภาคเอเชีย Disney+ Hotstar พร้อมให้ใช้งานบนอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยนำเสนอรายการที่ไม่มีโฆษณาที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ออริจินัล ภาพยนตร์ฉบับไลฟ์แอ็กชัน และภาพยนตร์แอนิเมชัน คอนเทนต์ขนาดสั้นและสารคดี รวมถึงซีรีส์ อาทิ Hawkeye, The Book of Boba Fett และภาพยนตร์ อาทิ Eternals, Shang-Chi and the Legend of Ten Rings, Encanto, และ The King’s Man นอกจากนี้ Disney+ Hotstar ยังมีคลังเรื่องราวของเอเชียและไทยอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Snowdrop, Rookie Cops, Grid, 2Gether The Movie เพราะเราคู่กันพินัยกรรมกามเทพรักนี้เจ้านายจองและ วานวาสนา