vivo คว้า ‘บอย-ปกรณ์’ แสดงนำ ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ หนังสั้นชิ้นแรกถ่ายด้วย X80 Series 5G ทั้งเรื่อง พิสูจน์ความโปรบนจอ IMAX แล้ววันนี้

เปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่สำหรับ ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจาก vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ที่ถ่ายทำด้วย vivo X80 Series 5G ทั้งเรื่อง โดยได้ ‘กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา’ ผู้กำกับภาพยนตร์ระดับประเทศเจ้าของผลงานภาพยนตร์แนวระทึกขวัญชื่อดังอย่าง โกสต์แล็บ (Ghost Lab) ฉีกกฎทดลองผี, สี่แพร่ง, บอดี้ ศพ 19 และอื่นๆ มาเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งงานนี้ทาง vivo ยังได้คว้านักแสดงหนุ่มระดับพระเอกแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ‘บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์’ มารับบทนักแสดงนำในเรื่องอีกด้วย

ในงาน The Final Escape Gala Premiere’ ครั้งนี้ vivo จัดเต็มเนรมิตพื้นที่หน้าโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ให้กลายเป็นงานพรมแดงสุดหรูเหมือนยกงานเทศกาลหนังระดับโลกมาไว้ใจกลางศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยขนทัพนักแสดง เซเลบริตี้ และคนในวงการบันเทิงมากมายร่วมงานชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ นำโดย บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ นักแสดงนำ The Final Escape – ทางหนีไฟ, มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, เฟย-ภัทร เอกแสงกุล, เกรท-สพล อัศวมั่นคง, บุ๋น- นพณัฐ กันทะชัย พร้อมด้วย เปรม-วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์, โอ๊บ-ธนดล วงศ์สะอาดสกุล พร้อมด้วย ต้นน้ำ-เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย, แมน-ศุภกฤต จรูญเมธาพร้อมด้วย ลิตเติ้ล-เตชินท์ อนุศาสนนันท์ และ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น รวมทั้งเหล่าเซเลบริตี้และคนมีชื่อเสียงอีกมากมายเข้าร่วมรับชมภาพยนตร์ในงานนี้กันอย่างคับคั่ง และความพิเศษของงานนี้คือได้รับเกียรติจาก น้อย-วงพรู มาร่วมร้องเพลงสร้างบรรยากาศภายในงานอีกด้วย

‘The Final Escape –­ ทางหนีไฟ’ เป็นภาพยนตร์แนวลึกลับเขย่าขวัญ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวสุดแสนพิศวงผ่าน ซิน (บอย-ปกรณ์) ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตโดยไม่เกรงกลัวต่อกฏแห่งกรรม เขาตื่นขึ้นมาเพื่อเผชิญหน้ากับสถานการณ์สุดประหลาด ซึ่งเขาจะต้องเอาตัวรอดและพยายามหาทางออกจากเหตุการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้ ‘ซิน’ จะต้องพบเจออะไร และเขาจะหนีออกจาก ‘สิ่งที่เกิดขึ้น’ ได้อย่างไร vivo fans ต้องรอติดตามเร็วๆ นี้

“จากประสบการณ์การทำงานในกองถ่ายของผม การออกกองถ่าย The Final Escape เป็นกองที่คล่องตัวมากๆ ครับ เห็นได้ชัดเลยว่าเทคโนโลยีการถ่ายวิดีโอบนสมาร์ตโฟนพัฒนาไปไกลมาก เครื่องมือชิ้นใหญ่ๆ อย่างกล้องและเลนส์ต่างๆ จะลดลง ทีมงานไม่ต้องวิ่งไปเปลี่ยนเลนส์ให้ยุ่งยาก และคุณภาพไม่ต้องพูดถึง ตอนเห็นภาพในห้องตัดว่าอึ้งแล้ว พอได้เห็นบนจอ IMAX ไม่น่าเชื่อว่า X80 Series 5G เก็บรายละเอียดได้เหมือนกล้องใหญ่เลยครับ” บอย-ปกรณ์ นักแสดงนำเรื่องThe Final Escape กล่าว

การเปิดตัว ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งใหม่ที่พลิกวงการหนังจอเงิน ตอกย้ำสโลแกนของ vivo X80 Series 5G ที่ว่า Cinematics. Redefined. พิสูจน์ความคมชัดของคุณภาพภาพระดับกล้องมือโปรและสัมผัสนิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพยนตร์จาก vivo บนจอภาพยนตร์ระบบไอแมกซ์ (IMAX) พารากอน ซีนีเพลกซ์ สยามพารากอน

โดยงานนี้ กอล์ฟ-ปวีณ ผู้กำกับคนเก่งได้เปิดเผยความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ vivo ในครั้งนี้ว่า “ครั้งแรกที่เห็นคิดในใจเลยว่าจะถ่ายได้จริงหรือ? ผมทำงานกับกล้องภาพยนตร์ตัวใหญ่มาตลอด ใครจะคิดว่าสมาร์ตโฟนเครื่องบางๆ แค่นี้ จะสามารถถ่ายภาพยนตร์ได้จริงๆ เซอร์ไพรส์มากครับ ผมคิดว่าการที่มีเครื่องมือที่สะดวกแบบนี้แหละ จะช่วยให้ทุกคนที่อาจจะไม่มีเครื่องมือแต่มีไอเดีย สามารถถ่ายทอดผลงานออกมาบนโลกให้เราได้สนุกสนานมากขึ้น นักเรียนภาพยนต์หรือคนที่อยากทำหนังก็จะสามารถสร้างผลงานออกมาได้ง่ายมากๆ แค่สมาร์ตโฟนอย่าง vivo X80 series 5G เพียงเครื่องเดียว ได้ทั้งภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวเลยครับ”

ก่อนหน้านี้ vivo ประเทศไทยได้ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ The Final Escape – ทางหนีไฟ บนช่องทางยูทูบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครที่ไม่อยากพลาดสามารถรับชมได้ที่ ลิงก์นี้ และห้ามพลาดกับกิจกรรมรับชมภาพยนตร์ ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ รอบพิเศษสำหรับ vivo fans ที่จะจัดขึ้นใน วันพุธ ที่ 1 มิถุนายน 2565ณ เฮ้าส์ สามย่าน โรง 3 เริ่มฉายเวลา 19.30 น. เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่เฟสบุ๊ก vivo Thailand และสำหรับ vivo fans ทั่วประเทศ เตรียมตัวรับชมภาพยนตร์แบบเต็มเรื่องได้พร้อมกันบนช่องทางเฟสบุ๊ก และยูทูบของ vivo Thailand ในวันศุกร์ ที่ 3 มิถุนายน 2565 นี้

vivo X80 Series 5G สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดในไลน์อัป X Series โดดเด่นด้วยฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอมืออาชีพด้วยเลนส์คุณภาพระดับโลกที่ร่วมมือพัฒนากับZEISS ตอบโจทย์สายถ่ายคอนเทนต์วิดีโอด้วยฟีเจอร์ระดับมืออาชีพ ZEISS Cinematic Video Bokeh, Professional Portrait และ Superb Night Camera พร้อมสัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือกว่า ด้วยชิปประมวลผลภาพ vivo V1+ พัฒนาขึ้นโดย vivo เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้งหมด 2รุ่น ได้แก่ vivo X80 5G ที่ราคา 29,999 บาท และ vivo X80 Pro 5G ที่ราคา 39,999 บาท สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และ vivo Online Store

ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vivo.com/th และ เฟซบุ๊ก vivo Thailand