“มิน-อนันดา” นำทีมนักแสดง-ผู้กำกับ เปิดรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ “ไสหัวไปนายส่วนเกิน” กระแสตอบรับท่วมท้นภาพยนตร์เรียกกำลังใจแห่งปี

ผ่านพ้นไปแล้วอย่างคึกคัก สำหรับงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง “ไสหัวไป นายส่วนเกิน” ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงภาพยนตร์ สยามภาวลัย พารากอน ซีนีเพล็กซ์

ซึ่งบรรยากาศรอบปฐมทัศน์ภายในโรงภาพยนตร์คับคั่งไปด้วยนักแสดง ทีมงาน สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน เปิดงานด้วยการที่พระนางของเรื่องอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม “มิน”  พีชญา วัฒนามนตรี พร้อมด้วยผู้กำกับและคนเขียนบท สมเกียรติ วิทุรานิช  มาพูดคุยถึงการถ่ายทำและความประทับใจในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยได้ “ดีเจอ๋อง” เขมรัชต์ สุนทรนนท์ มาเป็นพิธีกรภายในงาน

โดย มิน พีชญา นางเอกของเรื่องกล่าวว่า ใช้เวลานาน ในการรับแสดงเรื่องนี้ “ใช้เวลาเท่าที่อ่านบทจบ รู้สึกว่าเรื่องนี้เรื่องราวมันมีความพิเศษค่อนข้างมาก อ่านตอนแรกร้องไห้ พอตกลงเล่นมาอ่านบทที่ อ.สมเกียรติปรับมาอีกพร้อมทีมก็ร้องไห้อีก มินเชื่อว่าเรื่องราวในหนังเรื่องนี้มีพลังใจที่จะช่วยให้คนที่ได้ดูขับเคลื่อนชีวิตให้ข้ามอุปสรรคที่ต้องเจอไปได้”

ส่วน อนันดา ได้กล่าวถึงสาเหตุที่ที่กลับมาในมาดคุณหมอแสนอบอุ่น ในภาพยนตร์ ไสหัวไปนายส่วนเกิน ทั้งที่ผ่านมาไม่ได้รับงานแสดงมานาน “เพราะผมรู้สึกเหมือนกับมินคือบทดีมาก แปลกแล้วก็แตกต่างจากหนังหลายๆ เรื่องที่เราเคยได้ดูกัน ผมคิดว่า เป็นหนังที่เต็มไปด้วยพลังเป็นหนังที่โดนทุกคนที่มีหัวใจอย่างแน่นอน”

ในขณะที่ผู้กำกับกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มินและอนันดามาแสดงนำว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้นักแสดงทั้ง 2 คนมาถ่ายทอดเรื่องราวนี้ จริงๆ ผมก็ลังเลว่าเขาจะตอบรับไหม แต่พอเขารับแล้วได้มาร่วมงานก็รู้เลยว่านี่คือนักแสดงที่เหมาะกับบทบาทนี้ที่สุด มินคือพร้อมที่จะเล่น พร้อมที่จะร่วมมือ เราก็บอกเขาไว้ก่อนว่าบทมินเยอะมาก แต่เขาก็ทำได้ดีมากเช่นกัน ฉลาดและหัวไว เรียนรู้อะไรเร็วมา เรียกว่าต้องมีพลัง เพราะเป็นตัวดำเนินเรื่องและเป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง แม้บางฉากจะไม่มีบทพูด แต่ก็มีคำในใจ ต้องเล่นออกทางสีหน้า แอคชั่นและแววตา ซึ่งเขาถ่ายทอดได้ดีเยี่ยม”

ก่อนที่พิธีกรจะเขิญเหล่านักแสดงแก้งเพื่อนซี้อย่าง “หมอเจี๊ยบ” ลลนา ก้องธรนินทร์ “เมโกะ” ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย “ไต้ฝุ่น” กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ฯลฯ มาร่วมพูดคุยเพิ่มเติมเกี่ยวกับคาแรกเตอร์ในภาพยนตร์ที่ได้รับ รวมถึงฉากประทับใจที่ทุกคนไม่ลืมคงเป็นฉากที่ทุกคนหัวโล้น  ต่อด้วยการเชิญ ดา เอ็นโดรฟิน มาพูดถึงความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ “เวลาสุดท้าย” ซึ่งตอนนี้ยอดวิวทะลุ 1 ล้านวิวไปแล้ว โดยนักร้องสาวกล่าวถึงเพลงและความอินในเรื่องราวของหนังเพราะมีแฟนคลับที่เป็นคนไข้มะเร็งอยู่ด้วย ซึ่งนักร้องสาวก็ขอบคุณ ที่ทีมงานให้โอกาสมาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งนี้

อนันดา ยังฝากถึงคนดูภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ผมเชื่อว่าองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ที่คุณสัมผัส ที่คุณอิน ที่คุณใกล้ชิด จะเยียวยาความรู้สึกท้อแท้หรือเหนื่อยล้าได้ ไม่ว่าครอบครัว เพื่อน ความรัก ก็จะสร้างพลังใจได้อย่างดี อยากให้เปิดใจแล้วไปชมกันนะครับ”

ต่อด้วยการมอบเงินรางวัลให้ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากแคมเปญ “ไสหัวใจนายสานฝัน” ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ภาพยนตร์ “ไสหัวไปนายส่วนเกิน ร่วมกับ Thisshop ชวนแชร์ความฝันที่ต้องสะดุดเพราะสถานการณ์ Covid 19 ในช่องทาง Social พร้อมใส่ #ใส่หัวใจสานฝัน ByThisshop ซึ่งทาง Thisshop ร่วมเป็นสปอนเซอร์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีทั้งหมด 3 โครงการ ซึ่งโครงการแรกได้มอบไปแล้ว 1 รางวัล  เหลืออีก 2 โครงการ โดยได้ คุณจอห์นสัน อู๋ กรรมการบริหาร Thisshop ขึ้นมอบรางวัลจำนวนรางวัลละ  2 หมื่นบาท ให้กับ ผู้โชคดีที่รวมสนุกอีก 2 ท่าน

ปิดท้ายงานรอบสื่อมวลชนครั้งนี้ด้วยการเรียนเชิญ คุณเฉลิมพล สิริโชติวงศ์ กรรมการบริหาร  บริษัทเบนเล่ย์ ฟิล์ม จำกัด เป็นตัวแทน ขึ้นมอบเงินบริจาคให้สถาบันมะเร็งแห่งชาติ จำนวน 100,000 บาท ส่งท้ายด้วยการถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน ก่อนจะไปดูภาพยนตร์  โดยภาพยนตร์เรื่อง  “ไสหัวไปนายส่วนเกิน” จะเข้าฉาย 18 พฤศจิกายนนี้  ในโรงภาพยนตร์

ดูตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่ https://www.facebook.com/goawaymr.tumor