สถานทูตเกาหลีฯ ชวนคนไทยหัวใจเคป๊อป ร่วมแข่งขัน กิจกรรม “K-Food Cover Challenge in Thailand” ร่วมส่งเมนูสื่อรักผ่านทางออนไลน์

กิจกรรมการทำอาหารเกาหลีกับกลุ่มแฟนคลับเกาหลีในประเทศไทย จัดโดยสถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ Ministry of Foreign Affairs ,Ministry of Agriculture Food and Rural Affairs และ Korea Argo-Fisheries and Food Corporation  ร่วมจัดงาน “K-Food Cover Challenge in Thailand”

ปีนี้เป็นปีที่ 11 ของ “K-Pop Cover Dance Festival in Thailand” จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน นี้  จึงได้มีการจัดกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งเป็นงานสำหรับผู้ที่รักในศิลปินเกาหลี กลุ่มแฟนคลับชาวไทยได้มีการส่งคลิปวีดิโอที่ทำอาหารให้ศิลปิน พร้อมส่งข้อความส่งกำลังใจ ในแคมเปญ “การทำเมนูอาหารเกาหลีเพื่อศิลปินที่รัก”

มีการคัดเลือกทีมผู้สมัครจากรอบแรก เหลือทั้งหมด 10 ทีม เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และ 3 ทีมสุดท้ายที่ได้รับการคัดเลือกผ่านการโหวตออนไลน์ จะได้รับเงินรางวัลมูลค่ารวม 75,000 บาท เงินรางวัลจากแฟนคลับกึ่งหนึ่ง จะนำไปช่วยเหลือและสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงผู้ที่ยากไร้ในนามแฟนคลับศิลปิน ในช่วงเดือนธันวาคม โดยจะมีการทำกิจกรรมสร้างความสนุกสนานจากทีมที่ชนะการแข่งขัน K-Pop Cover Dance ในประเทศไทยอีกด้วย

ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมให้เข้าร่วม เพียงตอบคำถาม Quiz Event “K-Food Cover Challenge in Thailand”  ซึ่งจะได้รับรางวัลเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเกาหลี,โสมเกาหลี,กิมจิ,ซอสโคชูจัง โดยสามารถตอบคำถามออนไลน์ได้จนถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน นี้
ข้อมูลเพิ่มเติมที่: https://www.facebook.com/LoveThaiKor/photos/a.1633534656932574/3088058728146819