โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ กำกับหนังสั้น 4 เรื่อง สะท้อนภาพสังคมไซเบอร์ไทย Bully หนักตั้งแต่เด็กอนุบาลถึงเด็กมหาลัย

โอ๋ – ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ผู้กำกับชื่อดัง ร่วมกำกับหนังสั้น 4 เรื่อง ใน โปรเจกต์ #HATETAG  ผลิตโดย บริษัท กู๊ดธิงแฮพเพ่น จำกัด ร่วมกับ บริษัท หับโห้หิ้น บางกอก จำกัด และ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  หยิบยกประเด็น Cyber Bully ในสังคมไซเบอร์ไทย ที่ Bully  กันอย่างง่ายดาย

โอ๋-ภาคภูมิ ผู้กำกับ เผยว่า“สำหรับโปรเจกต์ #HATETAG ผมได้กำกับเรื่อง #นักเกรียน(1), #นักเกรียน(2) , #ครูต้นแบบ และ #แบนสิงโต ซึ่งผมนำเสนอเรื่องราวเกี่ยว Cyber Bully ในวัยเรียนเริ่มตั้งแต่ อนุบาล มัธยม และ มหาวิทยลัย  

เรื่อง #นักเกรียน(1) และ #นักเกรียน(2)  นำประเด็น Cyber Sexual Harassment มาเป็นจุดสำคัญของเรื่อง จนก่อให้เกิดเหตุการณ์ในหนัง จะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับนักเรียนวัยมัธยมที่เห็นความไม่ถูกต้องของโรงเรียนแล้วอยากจะแชร์ความรู้สึกตัวเองลงไปในโซเชียล แต่ปรากฏว่าการพูดความจริงของเขาทำให้เขาถูกโรงเรียนตามล่า เรื่องนี้ได้ นนท์-ศานนท์ มาร่วมแสดง ซึ่งนนท์ เล่นดีมาก

#ครูต้นแบบ” นำแสดงโดย ลุลา – กันยารัตน์ รับบทเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ที่มักจะโพสต์เรื่องราวดี ๆ ลงในเฟซบุ๊กของเธอ จนมีคนเข้ามาติดตามอ่าน และให้การชื่นชมอยู่เสมอ จนล่าสุดที่เธอเขียนชื่นชมผลงานของนักศึกษาในชั้นเรียนและมีคนแชร์ต่อ ๆ กันไปมากมาย และดันมีนักศึกษาต่างมหาวิทยาลัยเข้ามาพิมพ์คอมเมนต์ด้วยภาษาไม่สุภาพ เลยเกิดการตอบโต้กันในเฟซบุ๊กของเธอ จนบานปลายกลายเป็นสงครามสาดโคลนบนโลกออนไลน์ที่สร้างความเสียหายให้กับทั้งสองฝ่ายอย่างคาดไม่ถึง  

#แบนสิงโต เป็นเรื่องจริงเกี่ยวกับ การ Cyber Bully ใน กลุ่มไลน์ นำแสดงโดย เผือก พงศธร  จงวิลาส และ มัชฌิมา วชิรโกเมน เป็นเรื่องราวของ กรุ๊ปไลน์ผู้ปกครองที่มีลูกวัยอนุบาลถูกเพื่อนในชั้นเรียนรังแก จึงถูกชวนให้เข้ากลุ่มไลน์ลับของผู้ปกครองที่ตั้งขึ้นมาเพื่อวิพากษ์วิจารณ์เด็กเกเร

“ ผมขอฝากหนังสั้นของผมให้ทุกคนได้ติดตามนะครับ คือผมว่าเรื่องมันก็เล่าเรื่องชีวิตของคนโซเชียล ว่าทุกวันนี้มันเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว  การ Cyber Bully ทั้งหมดที่เกิดขึ้น มันจะบอกอะไรกับผู้ชมได้บ้าง ผมไม่อยากไปตัดสินว่าอะไรถูกอะไรผิดแต่ว่าอยากให้ได้ดูชีวิตของคนเหล่านี้แล้วคิดว่ามันเป็นยังไงจากผลกระทบของ Cyber Bully ที่เกิดขึ้น” รับชมหนังสั้น โปรเจกต์ #HATETAG ได้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 17.15 น.ทาง อมรินทร์ทีวีHD ช่อง 34  สำหรับอาทิตย์ที่ 13 มิ.ย. 2564 เสนอตอน #แบนสิงโต และ ดูออนไลน์ที่แรกบน LINE TV เท่านั้น เวลา 19.00 น.