6-7 พฤษภานี้ “เลือกชีวิตตัวเอง หรือ ชีวิตลูก” ในซีรี่ส์จีนฟอร์มยักษ์เรื่อง “กำเนิดชีวิต ลิขิตหัวใจ”

“ที่เลข 30 ที่ช่อง 9 MCOT HD” ชมให้เพลินกับซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “กำเนิดชีวิต ลิขิตหัวใจ” (OB Gyns) กับเรื่องราวการทำงานของแพทย์ในแผนกสูตินรีเวช และนาทีชีวิตที่ผู้เป็นแม่ต้องเสี่ยง เพื่อให้ลูกน้อยได้ลืมตาดูโลก เข้มข้นสนุกทุกตอน พร้อมให้ชม 2 ช่วงวัน 2 ช่วงเวลาแบบจัดเต็ม ทุกวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เวลา 22.30 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.50 (รีรัน)

6 พฤษภานี้ คดีของเถาเถิง เกิดการพลิกคดีขึ้น ผู้ยักยอกตัวจริงคือเซลล์บริษัทเครื่องมือแพทย์หวงจ้าวเซิ่ง เถาเถิงจีงพ้นคดี  ว่านหยวน (ซุนเจียน) ทำเรื่องเป็นตัวแทนโรงพยาบาล ขอย้ายไปช่วยงานทีมแพทย์อาสาที่แอฟริกา ด้านหลี่ฮุ่ยผิงที่ได้ตั้งครรภ์สำเร็จจากการทำเด็กหลอดแก้ว  แต่ก็ต้องพบข่าวร้ายว่าเป็นมะเร็งรังไข่  หยางจิ้นปอ (เฮอ เชิง หมิง) แนะนำให้หยุดการตั้งครรภ์  แต่หลี่ฮุ่ยผิงตัดสินใจที่จะตั้งครรภ์ต่อไป  แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน  มีหญิงตั้งครรภ์ 2 คนถูกส่งตัวฉุกเฉินมาที่โรงพยาบาลเหรินหย่า  และ 2 คนนั้นก็คือ หลี่ฮุ่ยผิงกับเย่จื่อ  หลี่ฮุ่ยต้องสูญเสียเด็ก  ส่วนเย่จื่อ (จูแตน) เกือบถูกเถาเถิงทำให้หยุดตั้งครรภ์  แต่หยางจิ้นปอ เข้ามาขัดขวางไว้ทันการณ์  และหยางจิ้นปอ ก็ได้เผยความรู้สึกในใจที่มีต่อเย่จื่อ จะปกป้องเธอและลูกไม่ให้ถูกทำร้าย

7 พฤษภานี้ หลี่ฮุ่ยผิงเกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึงทำให้ต้องสูญเสียเด็กในท้อง ภายหลังเธอได้รู้ว่าจ้าวหมิงหมิง ลูกสะใภ้ของ ผอ.โรงพยาบาลเหรินหย่า  ได้ใช้ไข่ของเธอตั้งครรภ์  จึงขโมยเด็กหนีออกมา  กลายเป็นประเด็นในสังคมออนไลน์ว่า  เด็กคนนี้ควรจะเป็นบุตรของใครระหว่างหลี่ฮุ่ยผิงที่เป็นเจ้าของไข่  กับจ้าวหมิงหมิงที่เป็นผู้อุ้มครรภ์  เพราะเหตุที่หยางจิ้นเชาจะฆ่าตัวตาย หยางจิ้นปอ (เฮอ เชิง หมิง) เลยจำใจรับปากพี่ชายจะแต่งงานกับเมิ่งเจ๋ เมิ่งเจ๋เสนอให้จัดฉากแต่งงานเพื่อให้หยางจิ้นเชาสบายใจ ส่วนเย่จื่อ (จูแตน) ในฐานะคุณหมอที่เคยตัดสินใจรักษาผู้ป่วยอย่างไม่เคยลังเล  แต่ในฐานะที่เธอกำลังจะเป็นคุณแม่  กลับต้องมาลังเลและเลือกระหว่างชีวิตของตัวเองกับลูกในท้อง  ในวันแต่งงานของหยางจิ้นปอกับเมิ่งเจ๋ เย่จื่อได้ตัดสินใจจากไปอีกครั้ง