อ.เป็นหนึ่ง เปิดใจครั้งแรก เลี้ยงหมาเหมือนคนเลี้ยงเป็น “ตุ๊ด” เหมือนกันจริงมั้ย?

เปิดตัวสุนัขสายพันธุ์ “อลาสกัน มาลามิวท์” ให้รายการ “นายจ๋า ทาสมาแล้ว” เข้าไปถ่ายทำความเป็นทาสหมาของ อาจารย์เป็นหนึ่ง หมอดูชื่อดัง ที่พร้อมเผยเรื่องราวสุดเศร้าที่สุดที่เคยทำธุรกิจแล้วเจ๊ง จนต้องยกน้องหมาที่เลี้ยงอยู่ให้คนอื่นไปเลี้ยงแทน แถมยังเปิดใจครั้งแรก เลี้ยงน้องหมาตัวใหม่นิสัยเหมือนเจ้าของคนเลี้ยง เป็น “ตุ๊ด” เหมือนกันจริงมั้ย ?

ที่มาของ “เจ้าทองขาว” อาจารย์ได้มายังไงครับ? อจ. เป็นหนึ่งเล่าให้ฟังว่า “ จริงไม่อยากเลี้ยงเลย ไม่อยากมีภาระ แล้วก็ครั้งหนึ่งในสมัยก่อนเคยรุ่งเรืองมาก่อนอย่างที่ทุกคนรู้ แต่พอเราเจ๊งกิจการทั้งหมด หมาที่รักต้องยกให้คนอื่นไม่มีปัญญาแม้กระทั่งจะให้อาหาร ซึ่งมันเลยเจ็บปวดไม่อยากเลี้ยงอีกแล้ว จนวันหนึ่งหลังจากดีขึ้น มีลุกศิษย์เค้าเลี้ยงพันธุ์ อลาสกัน มาลามิวท์ นี้แหล่ะ แล้วเค้าโทรมาบอกว่าอาจารย์ พอดีผมมีคลอกแรกที่รักมากแล้วผมจะให้คน ก็ต้องดูว่าคนๆ นั้นรักหมาจริงหรือป่าว ซึ่งเราก็บอกตอนแรกว่าไม่เอา เพราะไม่อยากมีภาระ จนวันนึงพี่เค้ารู้เราชอบร้องเพลง แล้วก็มีศิลปินคนนึงในดวงใจ คือมีพี่ติ๊นามาด้วยเราก็ไป เค้าเลยให้เจ้า “ทองขาว” มากับเราด้วยเลย คือตอนแรกยังไม่พร้อม เพราะสภาพจิตใจเรายังไม่ดีเท่าไหร่จากที่เคยเจอเหตุการณ์ในครั้งนั้น แต่สุดท้ายก็นำมาเลี้ยงเพราะทนความอ้อนครั้งแรกที่เจอกันไม่ไหวเรียกว่าถูกชะตากันเลย หลังจากนั้นมาก็เรียกว่าหมดไปหลายแสนเลยแหล่ะ (ฮาฮ่า) ทั้งค่าชุด ค่าของเล่น ก็เลยรักกันมาจนถึงทุกวันนี้  แล้วทำไมต้องชื่อ “ทองขาว” ครับ ?? คือสมัยก่อนตามตำราโบราณเค้ามักจะตั้งชื่อให้สัตว์มักมีคำว่า “ทอง” เสมอ เค้าว่าจะมีความเป็นมงคลวนอยู่ในนั้นแหล่ะครับ แล้วนิสัยของเจ้าทองขาวเป็นอย่างไร ? เชื่อเรื่องนี้มั้ยครับว่าคนเลี้ยงหมาหรือแมว นี่หน้าจะคล้ายกัน แล้วนิสัยจะคล้ายกันด้วย .. คือเราเองเป็นผู้หญิงสวยเป็นคนร่าเริงสนุกสนาน (อันนี้พี่กอล์ฟแซวว่าใครพูด) คือเจ้าทองขาว เค้าเป็นตัวผู้นะ แต่นางชอบผู้ชาย เหมือนกันกับเรา คือเค้าจะมีปฎิกริยาเลยถ้าผู้หญิงเข้าหา คือเค้าเป็นตุ๊ดอ่ะ (ฮาฮ่า) อันนี้จริงๆ ให้ลองทดสอบได้ นางจะวิ่งเข้าหาตากล้องหนุ่มๆ ก่อนเลย

ติดตามชมภาพความน่ารักกับเรื่องราวสนุกของหมาพันธุ์ใหญ่อย่าง “อลาสกัน มาลามิวท์” ของ อาจารย์เป็นหนึ่ง  กันได้ ในรายการ “นายจ๋าทาสมาแล้ว” ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 64 นี้ เวลา 13.05 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 หรือติดตามชมผ่านทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ @ช่อง8