“ลาบานูน X กัญจน์กันต์” ครั้งแรก เพลง “ตายเปล่า” ในโปรเจกต์ “JOOX 100×100” SEASON 2 จับฮิตชนแรง

การโคจรมาพบกันครั้งแรกของศิลปิน 100 ล้านวิว อย่างวง “ลาบานูน (LABANOON) เจ้าของเพลงฮิต เชือกวิเศษ ที่มียอดวิวทะลุ 500 ล้าน กับ กัญจน์กันต์ (GUNGUN) จากเพลง วาฬเกยตื้น 180 ล้านวิว กับซิงเกิ้ลที่ 3 จากโปรเจกต์ JOOX 100×100 SEASON 2 จับฮิตชนแรง กับเพลง “ตายเปล่า” เพลงสไตล์ป็อปร็อกฟังสบายที่มาที่ไปเป็นยังไงไปฟัง ลาบานูนและกัญจน์กันต์  เล่าให้ฟัง

เมธี : จุดเริ่มต้นเพลง ตายเปล่า เริ่มจาก พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส โทรมาหาว่าจูกซ์จะมีโปรเจกต์ 100 X 100 ซีซั่น 2 เลยอยากให้ลาบานูนทำเพลงและมาร่วมงานกับน้องกัญจน์กันต์ ผมก็เลยเริ่มแต่งเมโลดี้กับเรียบเรียงมาก่อน ส่วนเนื้อเพลงก็ส่งต่อให้น้องกัญจน์กันต์เขียนเนื้อดู ซึ่งก็ลงตัวเป็นดนตรีและเมโลดี้แบบลาบานูน แต่เนื้อเพลงเป็นแบบกันกันครับ ส่วนของเอ็มวี ได้ คุณเสือ – ยรรยง คุรุอังกูร มากำกับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นกลางงานวัด โดยมีน้องยูโร  – ยศวรรธน์ ทะวาปี มารับบทหลานชายเจ้าของร้านสาวน้อยตกน้ำ ที่ต้องคอยตระเวนจัดตามงานวัดต่าง ๆ วันหนึ่ง ปูปี้ สาวน้อยตกน้ำประจำร้านเกิดขาหักทำงานไม่ได้ ยูโรจึงต้องแต่งตัวเป็นสาวน้อยตกน้ำเอง เลยทำให้ได้พบกับสาวสวยประจำหมู่บ้าน น้องพลอย – พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ที่เห็นตุ๊กตาปลาวาฬจากหน้าร้านสาวน้อยตกน้ำและอยากได้มันมาก ส่วน ยูโร เมื่อเห็น พลอย ก็รู้สึกชอบอย่างมีความหวัง แต่เป็นไปไม่ได้เพราะ พลอย มีแฟนอยู่แล้วคือลูกชายผู้ใหญ่บ้าน รับบทโดย น้องอุล – ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา แต่บทสรุปความรักครั้งนี้จะเป็นยังไงก็อยากให้ลองติดตามกันดูนะครับ ถ้าใครได้ดูคงนึกถึงบรรยากาศตอนเด็ก ๆ โมเม้นท์นี้น่าจะเจอกันทุกคนเวลาไปเที่ยงงานวัด

กัญจน์กันต์  : หลังจากที่ได้รับโจทย์จากพี่ เมธี มา ผมก็ค่อย ๆ แต่งเนื้อครับซึ่งสไตล์ ผมจะชอบเปรียบเทียบครับ เนื้อหาของเพลงนี้เปรียบเทียบความรักกับปลาตัวนึงที่อยู่ในน้ำ มันแอบรักเขาคนที่อยู่บนพื้นดิน รอคอยเวลาที่เขาจะผ่านมา เพราะตัวเองไม่สามารถขึ้นไปบนพื้นดินได้ สุดท้ายก็ยอมตายเพื่อแลกกับการได้อยู่กับคนรัก ก็ฝากด้วยนะครับ ลองรับฟังรับชมเอ็มวีนี้ดูนะครับ บรรยกาศสนุกสนานครับได้ฟีลแบบงานวัดสมัยก่อนเลยรับรองว่าถูกใจแน่นอนครับ”

ติดตามฟังเพลงและชมมิวสิกวิดีโอ “ ตายเปล่า ”

ของ LABANOON X GUNGUN ได้แล้ววันนี้ ที่ JOOX

และทาง  Youtube : Genierock