ร้อยเล่ห์มารยา ตอนที่ 7-8 ออกอากาศวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.20 น.ช่อง 3กด33

ร้อยเล่ห์มารยา ตอนที่ 7 จันทร์ที่ 26 ตุลาคม เวลา 20.20 น.ช่อง 3กด33

หลังจากรู้ว่านิ่ม(วาววา) ท้องกับภมร(หลุยส์)แล้ว เอม(เบลล่า) ยังทำใจไม่ได้เศร้าเสียใจมาก แต่ก็ทำตัวให้สดชื่น เพราะไม่อยากให้พ่อกับแม่ พรพรรณ(เพ็ญพักตร์) และชัยยศ(สุเมธ)เป็นห่วง รวมทั้งปู่(พ่อรอง) และย่า(อิ๊ด ดวงใจ)ที่อยู่เชียงใหม่ พรพรรณ ไปรับรางวัลนักธุรกิจหญิงดีเด่น พร้อมกับเอม และรามิล(โป๊ป) ก็ต้องเสียความรู้สึกกับกองทัพนักข่าวที่พยายามจะมาขุดคุ้ยเรื่องการหย่าร้างของเอมและภมร รวมทั้งเรื่องที่น้องสาวอย่างนิ่มท้องกับพี่เขย ส่วนทางด้านรามิล ก็เจอกับปฐวี(เกม ศานติ) ผู้เป็นพ่อที่ทำร้ายแม่ และ พฤกษ์(บ้าน ณคุณ) น้องชายต่างแม่ในงานด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าปฐวี จะสำนึกผิดแล้ว แต่ก็ยังยากที่รามิลจะให้อภัย เพราะแม่ต้องตายเพราะคนใจร้ายอย่างปฐวี

พรพรรณและเอมกลับถึงบ้าน ก็ต้องอารมณ์เสีย เมื่อนิ่มพยายามจะมาเรียกร้องให้เอม หย่าขาดจากภมร เพื่อที่เธอจะได้เป็นสะใภ้หมื่นล้านของพรหมพิริยะแทนที่เอมอย่างมีหน้ามีตา แต่เมื่อเอมไม่ได้รับปากอะไร นิ่มวางแผนจะฆ่าตัวตาย เพราะสูญสิ้นทุกอย่าง แม่ก็เพิ่งเสียชีวิต เอมไปหานิ่มที่คอนโด นิ่มถึงขนาดกราบขอร้องเอมให้เห็นแก่ลูกของเธอ เอมจะตัดสินใจทำอย่างไรต่อไป…

ร้อยเล่ห์มารยา ตอนที่ 8 อังคารที่ 27 ตุลาคม เวลา 20.20 น.ช่อง 3กด33

หลังจากหย่ากับ แม็กซ์(หลุยส์)เรียบร้อยแล้ว เอม(เบลล่า) ก็ตัดสินใจกลับบ้านที่เชียงใหม่ ไปพักใจ มีความสุขกับครอบครัว พ่อ(สุเมธ) แม่(เพ็ญพักตร์) และ ปู่(รอง) ย่า(ดวงใจ) ขณะที่รามิล(โป๊ป) ก็กลับไปด้วย แต่พอดีมีข่าวทางชู้สาวระหว่างเอมกับรามิล ทำให้รามิลตัดสินใจมาทำงานกรุงเทพฯ ห่างๆกับเอมสักพัก เพราะไม่อยากให้เอมเดือดร้อน ด้านนิ่ม(วาววา) ก็ไม่สามารถเข้าบ้านพรหมพิริยะได้ เพราะทั้งรัญญา(ดวงตา) และมินตรา(บัว นลินทิพย์) ไม่ยอมรับ นิ่มทำงานอยู่บริษัท ก็ทะเลาะมีเรื่องกับลูกน้องและนิภา(มะปรางค์) เกือบทุกวัน รวมทั้ง เจ๊สุณีย์(สรวงสุดา) และเบล(แจ๊คกี้) ที่ทนไม่ได้กับความไร้ยางอายของนิ่ม และยังวางอำนาจกับลูกน้องเสมือนเป็นเจ้าของบริษัท

นิ่มตัดสินใจบุกไปบ้านพรหมพิริยะในวันที่แม็กซ์ออกจากโรงพยาบาล ขอร้องแม๊กซ์ให้เห็นแก่ลูก แม็กซ์จำยอมให้นิ่มเข้าบ้าน แต่ก็มีรัญญา กับ มินตราคอยปรามเรื่องพฤติกรรมแย่ๆของนิ่ม แต่นิ่มก็ยังนัดสื่อมาเปิดตัวความเป็นสะใภ้หมื่นล้านคนใหม่ถึงที่บ้าน แล้วยังหาเรื่องชวนทะเลาะกับแม็กซ์ ซึ่งร่างกายก็ยังไม่แข็งแรง

ด้านรามิล กับ เอม ได้มาเจอกันอีกครั้งในงานเลี้ยงรุ่น ทั้งคู่ได้มีโอกาสสานสัมพันธ์กันอีกครั้ง เพราะต่างยังรู้สึกดีดีต่อกันอยู่…