“Vogue Hope At Siam Center” ครั้งแรกกับการแสดงผลงานจาก 5 ช่างภาพ – 12 ศิลปิน ส่งต่อกำลังใจ – ถ่ายทอด “ความหวัง” ให้คนทั่วโลก โดยรายได้จากการจัดงานมอบให้มูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล วันนี้ถึง 10 ก.ย. 2563 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ผนึกพลังความคิดสร้างสรรค์ร่วมกับ โว้ก ประเทศไทย จัดกิจกรรม Vogue Hope At Siam Center” (โว้ก โฮป แอท สยามเซ็นเตอร์) ครั้งแรกกับการสานต่อ      โปรเจคสำคัญที่โว้กทั่วโลกรังสรรค์ขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจและถ่ายทอด “ความหวัง” ให้กับคนไทยและคนทั่วโลก โดยจัดแสดงนิทรรศการรวบรวมผลงานภาพถ่ายและภาพวาดจาก 5 ช่างภาพและ 12 ศิลปินชื่อดังของเมืองไทยที่สื่อถึงความหวัง , การจำหน่ายสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟลายสกรีนสุดพิเศษจากศิลปินชื่อดัง และกิจกรรมต่างๆมากมาย โดยรายได้จากการจำหน่ายผลงานของศิลปินหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล  ณ เอเทรี่ยม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ จัดแสดงระหว่างนี้ถึงวันที่ 10 ก.ย. 2563

กุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการ โว้ก ประเทศไทย กล่าวว่า ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 128 ปี ที่โว้กทั่วโลกร่วมกันทำโปรเจค Vogue Hope” หรือ “โว้กฉบับความหวัง”  สร้างสรรค์เนื้อหาในแนวคิดเดียวกัน โดยมีเป้าหมายคือการถ่ายทอดความหวังที่เปี่ยมไปด้วยพลังบวกสู่ผู้อ่าน 245 ล้านคนและผู้คนทั่วโลก ผ่านเรื่องราวที่โว้กแต่ละประเทศบอกเล่าผ่านทางรูปภาพ โดยบรรณาธิการบริหารของโว้กแต่ละประเทศจะรวบรวมภาพถ่าย ภาพศิลปะ และภาพข่าว ซึ่งแต่ละภาพจะสะท้อนถึงความหวัง เพื่อสื่อถึงพลังบวกทางความคิด พลังความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความหวังที่จะนำพาอนาคตเพื่อไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้น ในขณะที่โลกต้องต่อสู้กับภาวะโรคระบาด ผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ และวิกฤตจากสภาพภูมิอากาศที่ต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

โดย โว้ก ประเทศไทย ได้ร่วมกับ สยามเซ็นเตอร์ จัดนิทรรศการแห่งความหวัง “Vogue Hope At  Siam Center” ขึ้นระหว่างนี้ถึงวันที่ 10 กันยายน 2563 แสดงผลงานภาพถ่ายภาพวาดที่สื่อถึงความหวัง โดย 12 ศิลปิน ได้แก่ Alex Face – พัชรพล แตงรื่น , BHBH – ธนวัต ศักดาวิษรักษ์ , Bo Puntita – ปัณฑิตา   มีบุญสบาย , Gongkan – กันตภณ เมธีกุล , JIAB Prachakul – กุลธิดา ประชากุล , Jirayu Koo – จิรายุ คูอมรพัฒนะ , Juli Baker and Summer – ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา, Krittin  – กฤติน ธีรวิทยาอาจ, Nakrob – นักรบ มูลมานัสNutdao – ณัฐพงศ์ ดาววิจิตร , O Terawat – ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์ และ Yoon Phannapast – ปัณพัท เตชเมธากุล ร่วมด้วย 5 ช่างภาพชื่อดังของเมืองไทย ณัฐ ประกอบสันติสุข , ธาดา วาริช ,วสันต์ ผึ่งประเสริฐ , สุดเขต จิ้วพานิช และ เอกรัตน์ อุบลศรี โดยผลงานที่นำมาจัดแสดงจะจำหน่ายเพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายร่วมสมทบทุนมูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ผู้ที่สนใจได้มาร่วมสนุก ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความหวังและความประทับใจจากชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็น “Hope photo booth” ที่ให้ทุกท่านได้มาร่วมถ่ายรูปกับธีม Hope  และยังสามารถฟัง “Vogue Hope Playlist”  ลิสต์เพลงที่ทีมงานโว้กและหลากหลายคนดังในวงการบันเทิงได้คัดสรร รวบรวมมานำเสนอภายใต้หัวข้อ “ความหวัง” ผ่านเครื่องเล่นเพลง JOOX Machine และยังสามารถติดตามฟังเพลย์ลิสต์นี้ต่อได้ที่   JOOX แอปพลิเคชัน  นอกจากนี้ยังมี Hope timeline” บอกเล่าเรื่องราวลำดับเหตุการณ์ในปี 2563 ให้มาร่วมย้อนรำลึกถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาตลอดทั้งปีและร่วมแชร์ความรู้สึกที่ผ่านมาของแต่ละคนไปด้วยกัน และพลาดไม่ได้  “Hope Souvenirs” หลากผลิตภัณฑ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จำหน่ายเฉพาะที่นี่เท่านั้น

ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส  บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า การจัดงาน Vogue Hope At Siam Center” ถือเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญครั้งหนึ่งที่สยามเซ็นเตอร์ จับมือกับโว้ก ประเทศไทย โดยนอกเหนือไปจากนิทรรศการดีๆที่ทุกคนจะได้ชมกันแล้ว ภายในงานยังได้จัด Hope Souvenirs เพื่อให้ทุกคนได้จับจองเป็นเจ้าของด้วยเสื้อที่ผลิตจากเส้นด้ายรีไซเคิลเพื่อช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมดีไซน์สวยๆแทรกตัวอักษร “Hope”  หรือ “ความหวัง” จาก 5 ศิลปินซึ่งร่วมแสดงผลงานในนิทรรศการมาออกแบบเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ Gongkan กันตภณ , Jirayu Koo , Juli Baker and Summer , O Terawat และYoon Phannapast โดยสามารถเลือกลายที่ชอบสกรีนลงบนเสื้อและกระเป๋า Tote Bag ได้ นอกจากนี้ยังมีหน้ากากผ้าดีไซน์พิเศษ limited edition จาก Greyhound Original ที่มีขายเฉพาะในงานนี้เท่านั้น เพียงแสดงใบเสร็จที่     ช้อปปิ้งในสยามเซ็นเตอร์ ไม่จำกัดราคา สามารถบริจาคเงิน 199 บาทเพื่อรับเสื้อและเลือกลายสกรีนได้ตามชอบ , แสดงใบเสร็จมูลค่า 800 บาท บริจาคเงิน 199 บาทเลือกรับหน้ากากผ้า Greyhound  หรือ บริจาคเงิน 299 บาทเลือกรับกระเป๋าผ้า Greyhound ,ลูกค้านำเสื้อยืดมาเอง บริจาคเงิน 100 บาทเลือกสกรีนลายได้ ทั้งนี้รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมและร่วมแชร์เรื่องราวแห่งความหวังรวมถึงเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดีไซน์สวยๆผลงานศิลปินชื่อดังได้ในงาน “Vogue Hope At Siam Center” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างนี้ถึง 10 กันยายน 2563 ณ  เอเทรี่ยม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamcenter.co.th ,  www.vogue.co.th  ช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook : SiamCenter , Facebook : Vogue Thailand และ Instagram : Vogue Thailand