บุกบ้าน “ใบเฟิร์น พัสกร” แอบซุกลูกจริงมั้ย อ้ำอึ้งสัมพันธ์ “นิกกี้กับแจ็ค”เลือกใคร?

รายการ “นายจ๋า ทาสมาแล้ว” วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ พาไปบุกบ้านใบเฟิร์น พัสกร  พลบูรณ์  เพราะได้ข่าวว่าแอบ ซุกลูก อยู่ในบ้าน จริงมั้ย? พร้อมเล่าเรื่องเศร้าทำไมเพื่อนสนิท ทั้ง ต้นหอม มะตูม รัศมีแข ไม่มีใครรักลูกสาว ของใบเฟิร์น และถูกกล่าวหาว่า เป็นหมาผี? และเกิดอะไรขึ้นกับ นิกกี้และ “แจ็ค” หนุ่มสองคนสนิทที่ใบเฟิร์นเปิดใจระหว่างหมา กับสองคนนี้ ขอเลือกหมาดีกว่า 

ใบเฟิร์น พัสกร เล่าให้ฟัง ว่า “ มีลูกอยู่จริงค่ะ  1 ตัวค่ะ ไม่ได้แอบซุกนะคะ ชื่อน้องชิมชอง เป็นลูกหมาพันธุ์ Fennec Fox ตัวเมีย ซึ่งเป็นสุนัขจิ้งจอกพันธ์ที่เล็กที่สุดในจิ้งจอกทะเลทราย มีต้นกำเนิดมาจากอียิปต์ เค้าเป็นสิ่งมีชีวิตที่เพื่อนเราไม่อยากเข้าใกล้มากที่สุด ถ้าไม่รู้ใจก็จะดื้อๆ นิดหน่อยแล้วส่งเสียงข่มขู่ไม่ชอบคนเสียงดังจะกัดเบาๆ หยอกๆ เพราะความเป็นสุนัขจิ้งจอก แต่กึ่งๆ คือกึ่งหมากึ่งแมว การเลี้ยงดูยากมั้ย? ถ้าเข้าใจเค้าก็เลี้ยงง่ายมากค่ะ สำหรับเฟิร์นนะคะ ช่วงเดือนแรกอาจจะค่อนข้างยาก ควรจะเลี้ยงเค้าตั้งแต่เดือนแรกๆ ซึ่งเค้าจะได้คุ้นชินกับเรา และได้ชินกับเสียงรอบๆ บ้านด้วย เพราะหูเค้าใหญ่ เค้าจะรับเสียงได้ไวมาก พูดต้องกระซิบกันไม่งั้นจะเหมือนคนตะโกนใส่กันตลอดเวลา  ตอนที่เฟิร์นเอามาเลี้ยงก็จะเปิดเพลงให้เค้าฟังด้วยเพื่อให้ชินกับเสียงแต่เปิดไม่ดังมาก ถ้าไม่ทำคือแย่เลยอย่างถ้ารถวิ่งผ่าน ไดร์ฟเป่าผม เครื่องดูดฝุ่น อะไรประมาณนี้ คือเค้าไม่ได้ตายนะ แต่เค้าอาจจะตกใจจนช็อคได้ คือเหมือนคนตีระฆังใส่หูเค้า ส่วนในบ้านตอนแรกยังกังวัลเรื่องสายไฟว่าเค้าจะกัดมั้ย เพราะเค้าเป็นหมา แต่ก็ไม่ค่อยได้กัดเท่าไหร่  ดีใจนะคะว่าวันนี้รายการมาถ่ายเพราะเราอยากพรีเซ็นต์หมาเรา อยากให้เพื่อนๆ เห็น แต่ พี่ต้นหอมไม่เอานะ บอกหมาเรา “เป็นหมาผี” มะตูมก็บอกว่าเดี๋ยวจะหักคอ ส่วนรัศมีแข กินไม่อิ่มตัวมันเล็กไป คือไม่มีใครชอบหมาเราเลย ก็อ้าว แล้วสองหนุ่ม “นิกกี้” กับ “แจ็ค” ล่ะ ว่าไงบ้าง? อย่าถามเลย ถ้าให้เลือก 2 คนนี้ เฟิร์นขอเลือกหมาดีกว่า ก็ดูสิเค้าน่ารักจะตาย (ฮาฮ่า) อยากให้ฝากอีกนิดสำหรับสำหรับคนที่อยากดูแลสัตว์เลี้ยงหน่อยครับ ? คืออยากให้ถามตัวเองก่อน เราดูแลตัวเองได้หรือยัง? ถ้าเราดูแลได้แล้ว รับอีกชีวิตหนึ่งมาเลี้ยงแล้วคิดว่าเราดูแลเค้าได้ก็โอเค แต่ถ้าเรายังดูแลตัวเองไม่ได้ ดูแลตัวเองไม่ไหวเลย เวลาก็ไม่มี การใส่ใจก็ไม่มี เลี้ยงแบบทิ้งๆ ขว้างๆ คือเค้าเป็นสัตว์ก็มีจิตใจเหมือนกัน ซื้อมาเพื่อแฟชั่น เค้าไม่ใช่สิ่งของนะคะที่ซื้อมาแล้วเห่อวันสองวันไปตั้งบนตู้โชว์ ก็ไม่เหมาะที่จะรับเค้ามาเลี้ยงเลยค่ะ”

ติดตามชมความน่ารักของน้องหมาพันธ์ Funnec Fox หมาจิ้งจอก ของใบเฟิร์น พัสกร กันได้ พร้อมติดตามดูภาพเคลื่อนไหวเต็มๆ กันได้ในรายการ “นายจ๋าทาสมาแล้ว” ในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม นี้ เวลา 10.20 น. ทางช่อง 8