ช่อง 3 เตรียมปล่อยสารคดีสุดพิเศษ “ประสบการณ์โลก” ทั้งสัปดาห์ สารคดีที่จะพาแฟน ๆ ไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ในทั่วทุกมุมโลก

ช่อง 3 ได้จัดเตรียมเสิร์ฟสารคดี “ประสบการณ์โลก” ให้กับแฟนช่อง 3 ได้รับชมกันไปยาว ๆ ตลอดทั้งสัปดาห์ เป็นสารคดีชุดพิเศษที่จะพาแฟน ๆ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ จากโลกใบเดิมของคุณด้วยเสียงที่ทำให้คุณเห็นภาพ และตัวอักษรที่ทำให้คุณได้ยิน พร้อมพบกับความมหัศจรรย์ที่คัดสรรเนื้อหามาทั่วทุกมุมโลกมาเพื่อคุณผู้ชมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยไปกับความงดงามของธรรมชาติและสัตว์โลก ด้วยเทคโนโลยีการถ่ายทำที่ล้ำสมัย บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าไปในสถานที่จริงเสียอีก

ซึ่งนอกจากความตื่นตาตื่นใจที่แฟน ๆ จะได้จากสารคดี “ประสบการณ์โลก” แล้ว ช่อง 3 ยังได้เล็งเห็นความสำคัญของผู้พิการ ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาส โดยการให้มีทั้งบริการล่ามภาษามือ, บริการคำบรรยายแทนเสียง และบริการเสียงบรรยายภาพ ซึ่งถือว่าทั้งหมดนี้จะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกและสามารถทำให้ผู้พิการ ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาสได้รับรู้ถึงเรื่องราวในสารคดีที่ต้องการสื่อสารออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อที่จะให้บุคคลเหล่านี้ได้เข้าถึงหรือรับรู้และใช้ประโยชน์จากรายการของกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ได้อย่างเสมอภาคกับบุคคลทั่วไป

เรียกได้ว่าสารคดี “ประสบการณ์โลก” จะเป็นสารคดีที่พร้อมจะสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆให้กับแฟนช่อง 3 รวมไปถึงผู้พิการ ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาสทุกคนด้วย สามารถติดตามชมสารคดี “ประสบการณ์โลก” ที่จะออกอากาศตลอดทั้งสัปดาห์ตั้งแต่วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 02.03 – 03.03 น. เริ่มต้นวันแรกเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 นี้