ลาซาด้า จับมือ one 31 เดบิวต์บอยแบนด์ LAZ iCON ยกระดับวงการ T-POP ประเทศไทย ครองใจวัยรุ่น พร้อมทยานสู่การเป็นบอยแบนด์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

ลาซาด้า ประเทศไทย ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมกับช่อง one 31 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการดิจิทัลทีวีไทย ประกาศผล 5 ผู้ชนะเลิศจากรายการ ‘LAZ iCON ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์’ ซึ่งได้แก่ ต้าห์อู๋ – พิทยา แซ่ฉั่ว, ออฟโรด – กันตภณ จินดาทวีผล, ไดร์ม่อน – ณรกร ณิชกุลธนโชติสุข, เจลเลอร์ – กฤติมุก จันทร์ชื่น และ เป็นต่อ – จีรภัทร พิมานพรหม ที่ได้รับผลโหวตสูงสุดจากผู้ชมทั่วประเทศ พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซหนึ่งเดียวที่ผนึกกำลังกับเจ้าแห่งวงการเอนเตอร์เทนเมนต์ ขับเคลื่อนวงการ T-POP ผ่านกลยุทธ์ Shoppertainment ผลักดันศักยภาพเด็กไทยให้ก้าวสู่การเป็นสุดยอดบอยแบนด์แถวหน้าของประเทศ

LAZ iCON ส่วนผสมของความสำเร็จ ที่เข้าถึงวัยรุ่นด้วยคอนเทนต์ที่ตรงใจ ชวนให้ลุ้นและติดตาม

ด้วยรูปแบบของรายการเซอร์ไววัลที่ออกแบบมาได้โดนใจคนรุ่นใหม่ ที่กำลังอินกับกระแสการเดบิวต์ศิลปิน ตลอด 12 ตอนที่ออกอากาศ รายการ LAZ iCON สามารถสร้างสถิติใหม่ด้วยฐานผู้ชมเฉลี่ยต่อตอนกว่า 1.5 ล้านคน และมียอดการรับชมผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ รวมกว่า 32 ล้านวิว ทั้งจาก LazLive และ YouTube ทั้งยังครองใจกลุ่มผู้ชมวัยรุ่นด้วยกระแสความนิยม Twitter Trend อันดับ 1 ในประเทศไทยแทบทุกตอนของรายการ และขึ้นอันดับ 3 ของ Global Trend ในตอนสุดท้าย โดยมีจำนวนการทวีตกล่าวถึงรายการมากกว่า 1.4 ล้านครั้งตลอดการแข่งขัน อีกทั้งยังสามารถสร้างส่วนร่วมกับผู้ชมผ่านการโหวตบนแอปลาซาด้ารวมกว่า 50 ล้านโหวต เรียกว่าเป็นเครื่องยืนยันถึงคอนเทนต์ที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย สามารถดึงดูดให้คนติดตามรายการ และสร้างฐานแฟนคลับได้อย่างเหนียวแน่น

คุณมัณฑนา หล่อไกรเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “LAZ iCON เป็นรายการที่ลาซาด้าและ one 31 ตั้งใจสร้างขึ้น เพื่อต่อยอดศักยภาพของเด็กไทย ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำกลยุทธ์ Shoppertainment ของลาซาด้าที่สร้างสรรค์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยการนำเอาประสบการณ์ช้อปมาผสมผสานเข้ากับความบันเทิงได้อย่างลงตัว ผลลัพธ์ที่ได้จากรายการนี้ มากไปกว่าการสร้างเวทีให้น้อง ๆ ได้โชว์ศักยภาพ แต่เรายังสามารถเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่จำนวนมาก และสร้างการมีส่วนร่วมของกลุ่มผู้ชมได้เป็นอย่างดี ที่พร้อมจะพัฒนาไปสู่ฐานลูกค้าของเราในระยะยาว และที่สำคัญที่สุดได้ไอคอนตัวท็อปที่พร้อมเดบิวต์เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของลาซาด้า ประเทศไทย และศิลปินกลุ่มภายใต้ one 31 ซึ่งเราหวังว่าแฟนๆ ทุกท่านจะให้การต้อนรับและเป็นกำลังใจน้อง ๆ LAZ iCON และฝากติดตามโปรเจกต์ใหม่ ๆ ของลาซาด้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

ทางด้านคุณระฟ้า ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดกลุ่ม บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกกระแสตอบรับจากผู้ชมทางบ้าน และขอแสดงความยินดีกับศิลปินกลุ่มของรายการ LAZ iCON รวมถึงขอขอบคุณลาซาด้าที่มั่นใจในช่อง one 31 ให้เราได้ทำโปรเจกต์นี้ร่วมกัน ช่อง one 31 เราคาดหวังว่าหลังจบรายการนี้คนจะหันมาให้ความสนใจใน T-POP และผลักดันศักยภาพของเด็กไทยให้มากขึ้น และในปีนี้ ช่อง one 31 ยังเตรียมผลิตคอนเทนต์ดี ๆ ออกมาอีกมากมาย รวมทั้งยังคงสนับสนุนศักยภาพของเด็กไทยต่อไป โดยเราเชื่อว่าเด็กไทยเก่ง และมีความสามารถที่จะเติบโตสู่เวทีระดับโลก และพร้อมผลักดันวงการ T-POP ให้เป็นที่รู้จัก และดังไกลไปต่างประเทศ”

สถิติที่น่าสนใจเพิ่มเติม จากรายการ LAZ iCON ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์

  • นอกจากจะเอนจอยกับโชว์จากเหล่า LAZ iCON นักช้อปยังสั่งซื้อสินค้าระหว่างที่รับชมรายการ LAZ iCON ผ่าน LazLive มากกว่าค่าเฉลี่ยถึง 89 เท่า เมื่อเทียบกับยอดขายเฉลี่ยระหว่างไลฟ์ ตลอดเดือนมกราคม – กันยายน ช่วงปีที่แล้ว ตอกย้ำว่ากลยุทธ์ Shoppertainment ช่วยเพิ่มยอดขายสินค้าให้กับแบรนด์และผู้ขายได้แบบเรียลไทม์

สุดยอดเด็กฝึก 5 หนุ่มผู้ชนะเลิศจากรายการ ติดปีกสู่การเป็นคลื่นลูกใหม่ของบอยแบนด์ไทย

1.ต้าห์อู๋ – พิทยา แซ่ฉั่ว เด็กฝึกอิสระ มากพรสวรรค์ ที่ครบเครื่องทั้งเสียงร้อง และลีลาการเต้นสุดแพรวพราว ที่สามารถโกยคะแนนไปได้มากถึง 3,969,473 โหวต

2. ออฟโรด – กันตภณ จินดาทวีผล เด็กฝึกจากสังกัด Atime 26 หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ ที่ฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ จนสามารถพัฒนาการร้อง การเต้น ให้เป็นที่ยอมรับ กับคะแนน 3,845,003 โหวต

3. ไดร์ม่อน – ณรกร ณิชกุลธนโชติสุข เด็กฝึกอิสระ หนุ่มน้อยผู้ทุ่มเท และไม่เคยละทิ้งความฝันวัยเด็ก กับ คะแนน 3,249,288 โหวต

4. เจลเลอร์ – กฤติมุก จันทร์ชื่น เด็กฝึกจากสังกัด Handsome Entertainment หนุ่มมากเสน่ห์ ผู้มีคาแรกเตอร์สะกดสายตาผู้ชม กับคะแนน 3,240,571 โหวต

5. เป็นต่อ – จีรภัทร พิมานพรหม เด็กฝึกจากสังกัด Insight Entertainment ผู้มีรอยยิ้มเป็นเอกลักษณ์ พร้อมความสามารถที่หลากหลาย กับคะแนน 2,248,515 โหวต

เตรียมติดตามและเป็นกำลังใจในเส้นทางความฝันของ 5 หนุ่ม LAZ iCON ที่พร้อมเขย่าวงการ T-POP ให้สั่นสะเทือน ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของลาซาด้า ประเทศไทย และศิลปินกลุ่มภายใต้สังกัดช่อง one 31 รับรองว่าจะมีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน