“ขัน-เดย์” ส่งเอ็มวี “รักปอนปอน” ปิดท้ายโปรเจกต์ Bring it Back จับคู่จิ้นสุดเซอร์ “อาเบย์ – ขวัญตา” ร่วมถ่ายทอด

ปล่อยงานอาร์ต เคียงคู่ไปกับงานเพลง ที่ใครหลายๆ คนพูดถึง สำหรับงานโปรเจกต์พิเศษของสองหนุ่ม KH และ SD Thaitanium ขัน-ขันเงิน  เนื้อนวล” และ “เดย์ – เนย์เมียว ธาน” กับโปรเจกต์เพลงสุดพิเศษ Bring it Back  (บริง อิท แบ็ค) ในรูปแบบดิจิทัลอัลบั้ม กับสังกัดสนามหลวงมิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ที่นำเพลงเก่าจากยุคอดีตกลับมาฟื้นชีวิตใหม่อีกหน ในสไตล์ที่ “ขัน”  ลงมือทำดนตรี และ โปรดิวซ์ใหม่ ให้ได้ฟังกันแบบฟินๆ จนครบถึงเพลงสุดท้ายของอัลบั้มกันแล้ว  และ ก็มาถึงคิวเพลง “ รักปอนปอน ( 80’s 2.0 )  เพลงดังจากยุค 80 ของ “กบ ไมโคร”  มือกีตาร์ของวงไมโคร ที่ออกมาร้องนำในเพลงนี้ ในยุคนั้น วัยรุ่นไทย ไม่ว่าจะ ขาร็อค หรือ สายป๊อป ต่างร้องเพลงนี้กันได้ทั้งเมือง เรียกว่า ดีกรีความดัง กินขาดจริงๆ  คราวนี้ “ขัน” เลือกที่จะนำเพลงเก่าจากต้นฉบับมานำเสนอใหม่ โดยให้อรรถรสของเพลงเดิม ผสมอยู่ด้วยมากที่สุด เพิ่มท่อนแร็พขอ  “เดย์” เข้าไปในการเล่าเรื่องราวของเพลง เพิ่มเติม ผสมกับลูกเล่น โซโล่ กีตาร์ ที่เป็นท่อนจำของเพลงที่นำมาเล่นใหม่ โดย เจ-พํศวี นักร้องนำ และ มีกีตาร์ วง  Skeechy น้องใหม่ฝีมือดี จาก คณะดุริยางคศิลป์ ม.ศิลปากร มาถ่ายทอดความเป็น กบ ไมโคร ในรูปแบบ ปี 2020 ซึ่ง เจ เก็บฟิวความเก่า และ ใหม่ ผสมกับไว้ได้ลงตัว

ในส่วนของเรื่องราวของ มิวสิกวิดีโอ เพลง รักปอนปอน 80’s 2.0 ยังคงรักษาคอนเซ็ปต์ของอัลบั้ม Bring it  Back ไว้อย่างเหนียวแน่น ในเรื่องงานอาร์ต ที่มาคู่กับทุกเพลง มิวสิกวิดีโอเพลงสุดท้ายของอัลบั้ม  “ขัน” กับ “เดย์” มอบหมายงานชิ้นสุดท้ายของอัลบั้มนี้ ให้กับ “เดลเรย์ –  ธารารินทร์  พรหมสุวรรณ” ผู้กำกับน้องใหม่แกะกล่อง ที่เคยฝากผลงานให้กับขันมาแล้วในเพลง One Day โดยคราวนี้ เดลเรย์ เนรมิตร ตลาดรถไฟ ศรินคริทร์ ให้กลายเป็นอู่ซ่อมรถ ที่มีเจ้าของอู่เป็นสาวเท่ห์ รับบทโดย “ขวัญตา-สิริจรรยา  ชุณหะวัณ”  ซึ่งพระเอกสุดเซอร์ รับบทโดย  “อาเบย์-ณรัฐ สุมิตร” มาแสดงนำ ซึ่งในเรื่องพระเอกจะเอารถมอเตอร์ไซด์เข้ามาซ่อมที่อู่ของนางเอก เพราะเค้าแอบชอบ ในความเป็นคน ปอนปอน เหมือนกันของนางเอกนั่นเอง ทีมงานยกกองถ่ายไปถ่ายทำตั้งแต่ 6 โมงเย็น เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคนทั้ง 2 ตลอดทั้งคืน เดลเรย์ คัทซีนต่อซีน ปลุกความปอนปอน ในตัวของทั้งคู่ออกมา เก็บความเซอร์ถ่ายทอดออกมาในเพลง ซึ่งเคมีของทั้งคู่ เข้ากันมากๆ สมใจของ ขัน เดย์ ที่เป็นคนเลือกนักแสดงมาแสดงในเพลงนี้ด้วยตัวเอง เพื่อค้นหาความเป็นคนปอนปอน แบบที่ใจเค้าคิดไว้ และ ส่งต่อไอเดียให้กับ เดลเรย์ เพื่อคิดต่อในเรื่องของเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอ และ ทางของภาพ ให้ออกมาสวยที่สุด โดย “ขัน-เดย์” กล่าวฝากถึงผลงานว่า

“มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ปิดท้ายโปรเจกต์แล้ว ก็อยากให้ทุกคนได้ชมไปด้วยกัน เพราะเป็นอีกหนึ่งเพลงในโปรเจกต์ที่เราตั้งใจทำกันมากๆ ตั้งแต่เลือกเพลงนี้ เพราะเป็นเพลงที่เราสองคนรักมากๆ รวมถึงเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอ ก็ได้หนุ่มเซอร์ กับสาวเทห์อย่าง น้องอาเบย์ และน้องขวัญตา มาร่วมแสดงให้ด้วย ภาพออกมาสวยมากๆ  สามารถเข้าไปชมกันได้แล้วทางยูทูบแชนแนลสนามหลวงมิวสิก หรือทางลิงค์ https://youtu.be/6KYAfYOW2sg ครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ : https://www.facebook.com/Thaitanium , https://www.facebook.com/thaitayCEO , https://www.facebook.com/SDThaitay   และทาง สนามหลวงมิวสิก ได้ทุกช่องทาง www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/, www.instagram.com/sanamluangmusicofficial/    และ Subscribe Youtube  https://bit.ly/2FzmrHk