จุดจบสายแข็ง “ธัญญ่า อาร์สยาม” ปอดอักเสบ นอนแอดมิทโรงพยาบาล

เพิ่งจะเห็นลงรูปเที่ยวทะเล ใส่ชุดว่ายน้ำเซ็กซี่เบาๆ ริมสระว่ายน้ำในโรงแรมหรูหรา ณ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่วันนี้สาวอีสานมหัศจรรย์ “ธัญญ่า อาร์สยาม” เจ้าของผลงานเพลง “ปล่อยไปตายโลด, หมาหวงก้าง, ฮักเขาไวแท้” และซิงเกิลล่าสุด “บ่หัวซาสิหาใหม่” กลับต้องนอนแอดมิทโรงพยาบาลด้วยอาการปอดอักเสบ ติดเชื้อ และกล่องเสียงอักเสบ พร้อมฝากขอโทษแฟนเพลงที่มารอเจอหน้าเวทีคอนเสิร์ตใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดย “สาวธัญญ่า” ให้สัมภาษณ์ทางสายโทรศัพท์ด้วยน้ำเสียงแหบแห้งว่า

“จริงๆ หนูมีอาการไอมา 2 อาทิตย์แล้วค่ะ แต่พอมีโอกาสได้ไปเที่ยวทะเล เจอน้ำใสๆ โรงแรมสวยๆ ก็อดไม่ได้ที่จะใส่ชุดว่ายน้ำถ่ายรูป ลงเล่นน้ำสนุกกันจนลืมไปว่าแช่อยู่ในสระมา 2 ชั่วโมงแล้ว พอกลับมากรุงเทพก็ไปงานโรดโชว์ และคอนเสิร์ตต่างจังหวัดต่ออีก เจอทั้งฝุ่น ควัน เลยทำให้อาการยิ่งแย่ลง แค่เดินธรรมดายังรู้สึกเหนื่อยเลยค่ะ เหมือนหายใจไม่ถึงปอด ตอนนอนหายใจก็ได้ยินเสียงปอดดังน่ากลัวมาก แต่ใจก็ห่วงแฟนเพลงนะคะ กลัวไม่ได้เจอกัน แต่พอไอมากๆ เสียงก็หาย หายแบบจนขนาดเมื่อวานไปถึงเคาน์เตอร์พยาบาลแล้ว หนูยังไม่มีเสียงจะพูดบอกประวัติกับพี่ๆ เค้าเลยค่ะ คุณหมอก็เลยให้เอกซเรย์ ก็พบว่าปอดอักเสบติดเชื้อ กล่องเสียงอักเสบ ต้องนอนพ่นยา และแอดมิทอีกหลายวัน จบเลยค่ะ เคยร่างกายแข็งแรงแต่ต้องมานอนป่วยแบบนี้ ยังไงก็ต้องขอโทษพี่น้องแฟนเพลงที่รออยู่หน้าเวทีที่ อ.ศรีราชา ด้วยนะคะที่ไม่ได้ไปร้องเพลงให้ฟัง ขอรักษากล่องเสียงให้หายก่อนนะคะค่อยเจอกันใหม่”

เอ้า! แฟนเพลงทางนี้ก็ขอส่งกำลังใจให้สาวน้อย “ธัญญ่า อาร์สยาม” รักษาตัวให้หายไวๆ มีพลังเสียงใสๆ กลับมาร้องเพลงให้พวกเราฟังกันเร็วๆ นะคะ