“New Gen Hug บ้านเกิด ซีซั่น 2” เปิดศึกโชว์ไอเดียสุดเจ๋ง รายการเรียลลิตี้ค้นหา “เกษตรกรต้นแบบรุ่นใหม่” เริ่ม 18 พ.ค.นี้ ทางอมรินทร์ทีวี ช่อง 34HD

เตรียมพบกับรายการ “New Gen Hug บ้านเกิด ซีซั่น 2” รายการ REALITY และ PITCHING SHOW สุดข้มข้น จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ที่ต่อยอดความความสำเร็จจากโครงการ “New Gen Hug บ้านเกิด ซีซั่น 1ที่จะมายกระดับธุรกิจการเกษตรไปสู่เกษตรมูลค่าสูง (High Value) และสร้างแรงบันดาลใจในการปรับเปลี่ยนแนวคิดและรูปแบบการทำการเกษตรแบบดั้งเดิมไปสู่การเกษตรสมัยใหม่ที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มภายใต้ BCG Model ด้วยการค้นหาสุดยอด “เกษตรกรต้นแบบรุ่นใหม่ ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ และชิงรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท ดำเนินรายการโดยพิธีกร New Gen มากฝีมืออย่าง แบมปีติภัทร คูตระกูล มาร่วมพิสูจน์ DNA เกษตรกรยุคใหม่ไปพร้อมกัน เริ่มวันแรกเสาร์ที่ 18 พ.ค.นี้ เวลา 09.30-10.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34HD

สำหรับรูปแบบการแข่งขัน รายการ “New Gen Hug บ้านเกิด ซีซั่น 2” จะแบ่งออกเป็น 3รอบ โดยรอบแรกเป็นการนำเสนอแผนธุรกิจการเกษตรที่มีความโดดเด่น จำนวน 24 ราย จากผู้เข้าร่วมโครงการนับหมื่นทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกจากทุกภูมิภาคอย่างเข้มข้นเข้าสู่การ PITCHING ในสตูดิโอ เพื่อพิชิตใจคณะกรรมการด้วยวิธีการตัดสินที่เข้มข้นดุเดือดทั้ง 3 ส่วน ได้แก่ 1.) กลุ่มคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในด้านต่างๆ อย่าง ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการ Sustainable Brands (SB) Thailand, ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์ และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชี่ยวชาญด้านการตลาด, ดร.รัสรินทร์ ชินโชติธีรนันท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเกษตรแม่นยำ CEO บริษัท ListenField Inc. แอปพลิเคชัน FarmAI  ฟาร์มเอไอ-เทคโนโลยีเกษตรอัจฉริยะ นักวิชาการผู้พัฒนาระบบการเกษตรแห่งอนาคต, คุณไพศาล หงส์ทองผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร 2.) กลุ่มเกษตรกรต้นแบบที่ประสบความสำเร็จในการทำการเกษตร High Value 12 ราย และ 3.) กลุ่มดารา CELEB ที่ตัดสินและให้คะแนนในมุมมองของผู้ชม เช่น “ป๋าเต็ด ยุทธนา” เจ้าพ่อ Event ของไทยกับมุมมองด้าน Creative, “เสนาหอย” เจ้าของวินฟาร์ม มุมมองเกษตรกรยุคใหม่, “เชียร์ ฑิฆัมพร” ดารานักแสดงที่ทำธุรกิจผลิตภัณฑ์กับมุมมองการทำการตลาด, “เจนนี่ รัชนก” เจ้าแม่วงการ Social กับมุมมองการใช้สื่อของ Influencer ฯลฯ และสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพเกษตร เพื่อคัดเลือกเข้าสู่รอบที่ 2ให้เหลือผู้เข้าแข่งขันเพียง 8 ราย ดำเนินการตามโจทย์ที่ได้รับจากคณะกรรมการ แล้วพัฒนาการเกษตรของตัวเองให้เป็น Influencerด้านการเกษตร โดยนำเสนอในรูปแบบ REALITY CHALLENGE ที่จะต้องลงพื้นที่จริง เจอบททดสอบจริง เพื่อเข้าสู่รอบ FINAL คว้าชัยชนะเป็นสุดยอดเกษตรกรต้นแบบรุ่นใหม่คนต่อไป และชิงรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท โดยคุณฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) New Gen Hug บ้านเกิด Season 2 เป็นการค้นหาและสนับสนุนเกษตรกรที่มีศักยภาพในการเป็นต้นแบบ (Influencer) ที่สามารถพัฒนาสู่การเป็นผู้ประกอบการทางการเกตรที่ามารถประยุกต์ใช้คามรู้ เทคโนโลยี และทักะเฉพาะเพื่อร้างรายได้ที่ทัดเทียมกับอาชีพในภาคธุรกิจอื่นของประเทศ รวมทั้งต่อยอดธุรกิจไปสู่การทำธุรกิจแบบ Next Normal และยกระดับธุรกิจเกษตรสู่การสร้างเกรมูลค่าสูง

ใครจะเป็นสุดยอดเกษตรกรต้นแบบรุ่นใหม่ของเมืองไทยคนต่อไป ติดตามได้ในรายการ “New Gen Hug บ้านเกิด ซีซั่น 2” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 09.30-10.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34HD เปิดศึกโชว์ไอเดียวันแรกเสาร์ที่ 18 พ.ค. นี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: New Gen Hug บ้านเกิด และ https://www.amarintv.com/