เจ็บเจียนตาย “เน็ค นฤพล” ร้องไห้จนหมดแรงในเพลง “มื้ออื่นอ้ายสิตื่นพร้อมไผ”

กลายเป็นเจ้าพ่อเพลงเศร้าไปเสียแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี “เน็ค นฤพล” เพราะก่อนหน้านี้เมื่อต้นปีเพลง “เจ็บส่ำฟ้า” ก็เป็นเศร้า อารมณ์คนโดนหักหลัง หักอก ร้องห่มร้องไห้กันมาแล้ว จนตอนนี้ หนุ่มเน็ค ขอขยี้อารมณ์ให้ถึงที่สุดกับเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งอย่างเพลง “มื้ออื่นอ้ายสิตื่นพร้อมไผ” ที่ได้ “นุ ศรัญญู” แต่งคำร้อง/ทำนอง และเรียบเรียงโดย “อ.เต้ย ปิยะวุฒิ ณ บางช้าง

โดยความหมายของเพลงขยี้อารมณ์ของคนที่ต้องสูญเสียคนรักไปไม่ใช่แค่เสิกรา แต่เป็นการที่คนรักต้องจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับมา ซึ่งเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งความท้าทายความสามารถของ เน็ค นฤพล ที่ต้องร้องเพลงเศร้าแบบเจ็บหนัก ๆ เสียงร้องที่มีลูกเอื้อนผสมการร้องแบบเจ็บ ๆ ตามอารมณ์พลง ที่จะทำให้คนฟังน้ำตาไหลตาม ๆ กัน ดนตรีก็หนักหน่วงสไตล์ร็อคหนักแน่น เรียกว่าเพลงนี้เป็นอะไรที่ครบถ้วนสมบูรณ์อย่างแท้จริง

เน็ค นฤพล เผยถึงเพลงนี้ว่า “ตอนที่ เน็ค ได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรก มันจุกในอกอย่างบอกไม่ถูก เพราะเน็คปล่อยอารมณ์ให้เป็นไปตามเพลง เราเอาอารมณ์ของเราใส่เข้าไปว่า ถ้าวันนึงเราตื่นขึ้นมาแล้วไม่เจอแฟนเรา เราจะทำยังไง ถ้าวันนึงแฟนเราจากเราไปแบบไม่มีวันกลับมา แล้ววันพรุ่งนี้ล่ะ เราจะตื่นมามองหน้าใคร ยิ่งตอนถ่ายเอ็มวีด้วย ร้องไห้เองทุกฉาก จนผู้กำกับสั่งคัทแล้ว เน็ค ยังหยุดร้องไม่ได้เลย มันเป็นอะไรที่จุกอกจริงๆ ครับ

“เน็ค นฤพล” พูดมาถึงขนาดนี้ ตอนนี้ก็เป็นหน้าที่ของแฟนๆ ที่จะเข้าไปรับชมรับฟังเพลง “มื้ออื่นอ้ายสิตื่นพร้อมไผ” ได้แล้ววันนี้ทางช่องยูทูบ GRAMMY GOLD OFFICIAL รับรองน้ำตามาเต็มแน่นอน  ( https://youtu.be/2P37yoUZsAo )