ซาวน์แน่นกระแทกใจ! “The Darkest Romance” รวมทุกความทรงจำผ่านเพลง “เคย” พร้อมดึง “แพท KLEAR” ผสานพลังเสียงงดงามลงตัว

ฉายแสงแสดงความสามารถกวาดรางวัลมามากมายสำหรับ “The Darkest Romance” วงดนตรีแนว Alternative / Extreme Metal จากบ้าน Gene Lab ในเครือ GMM Grammy หลังจากปล่อยอัลบั้มที่ 4 “Words” ไปเมื่อปีที่แล้ว และ ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดส่งซิงเกิล “เคย” ชื่อเพลงสั้น ๆ หนึ่งพยางค์ ที่อาจซ่อนบทบันทึกเรื่องราวของใครหลายคนไว้มากมายในสไตล์ Rock ผสานวง Orchestra หนักแน่น ซึ่งความพิเศษนอกจากจะได้ “แพท – รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย หรือ PAT วง KLEAR” มาร่วมถ่ายทอดเพลงนี้อย่างเปี่ยมอารมณ์และทรงพลังแล้ว แม็ก (ร้องนำ) ยังเผยอีกว่า…

“เพลง “เคย” เป็นเพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของคนรอบ ๆ ตัว และ  จากสิ่งที่ได้เห็นในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยมีไอเดียที่ยึดความหมายของคำว่า “เคย” จริง ๆ เป็นไอเดียที่เรียบง่าย แต่ยังคงจริงอยู่เสมอคือ ไม่ว่าอะไรที่มันดีมาก ๆ หรือแย่มาก ๆ สุดท้ายเมื่อเวลาผ่านล้วนเป็นอดีต เคยเกิดขึ้นแล้วทั้งสิ้น ย้อนกลับไปแก้หรือทำอะไรกับมันไม่ได้อีกแล้ว เพลงนี้เลือกเล่าในมุมของความสัมพันธ์ที่จบลงทั้งสองฝ่าย และ เป็นการบอกกันและกันให้ยอมรับความจริง ว่ามันจบสิ้นพังทลายลงโดยสมบูรณ์แล้ว ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือ เราได้ร่วมงานกับพี่แพทวงเคลียร์ โดยพี่แพทได้ให้เกียรติกับพวกเราอย่างมาก การที่เพลงนี้มีพี่แพทมาร่วมร้องมันช่วยส่งให้เพลงมีความรู้สึก และ มิติอย่างมากครับ รวมถึงความพิเศษอีกอย่างของเพลงนี้คือการที่พวกเราได้อัดเสียงวง Orchestra ขนาดใหญ่จริง ๆ ลงไปในเพลงด้วย ซึ่งทำให้มีความทรงพลังมากขึ้นไปอีก ที่สำคัญ conductor ควบคุมการบรรเลงของวง orchestra ในครั้งนี้คือพี่พิซซ่า ทฤษฎี ณ พัทลุง ซึ่งเป็นเรื่องที่คิดว่าน่าจะเกิดขึ้นกับเราได้ไม่บ่อยจริง ๆ เป็นเรื่องที่ประทับใจมาก

และ ตอนนี้พวกเรากำลังลุยอัลบั้มใหม่อย่างเต็มที่อยู่เช่นกันครับ และ เพลง “เคย” คือรสชาติแรกที่ทุกคนจะได้ชิมกัน ซึ่งเพลงที่เหลือจะเป็นอย่างไรนั้น ขอเชิญติดตามพวกเราต่อไปด้วยนะครับ ที่ facebook page – The Darkest Romance

ig – tdrthailand และ YouTube channel ของวง thisistdr band”