ครั้งแรกของไทย! JOOX ใช้ฟีเจอร์วิดีโอสั้น ‘BUZZ’ จัดงานประกาศรางวัล JTMA 2021 สร้างปรากฏการณ์ความสนุกมิติใหม่ แบบเว้นระยะห่าง

JOOX ลุยสานต่อภารกิจในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเพลงไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ และยกระดับมาตรฐานความสามารถของเหล่าคนดนตรี เดินหน้าจัดงาน JOOX Thailand Music Award 2021 หรือ JTMA  2021 BUZZ งานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เป็นปีที่ 5 โชว์ศักยภาพความเป็นเบอร์หนึ่งของมิวสิคคอมมูนิตี้แอป สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ฉีกกรอบความสนุก กับครั้งแรกของการประกาศรางวัลผ่านฟีเจอร์วิดีโอสั้น ‘JOOX BUZZ’ ให้ชมเพลิน และลุ้นผลแบบติดขอบจอ พร้อมประกาศความสำเร็จ JTMA 2021 BUZZ  ที่แฟนๆ จากทั่วประเทศร่วมโหวต และชมไลฟ์สดอย่างถล่มทลาย

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า “ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ JOOX จึงได้ปรับรูปแบบการจัดงาน JTMA 2021 มาเป็นการประกาศรางวัลผ่านฟีเจอร์วิดีโอสั้น  ซึ่งเป็นการนำอีกหนึ่งศักยภาพของ JOOX และความแข็งแกร่งของ Ecosystem  มาสร้างสีสันในการจัดงาน ด้วยการใช้ JOOX BUZZ ฟีเจอร์คลิปวิดีโอสั้น ที่ได้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การเสพคอนเทนต์ ของคนรุ่นใหม่ และสอดรับวิถี New Normal มาเป็นไฮไลท์ในครั้งนี้ โดยนำฟีเจอร์นี้มาใช้เป็นเครื่องมือสำคัญใน การขับเคลื่อนงานตั้งแต่การประกาศรายชื่อศิลปินที่เข้าชิงรางวัล การโปรโมทงาน การโหวต รวมถึงการประกาศผลรางวัลที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

งาน JTMA 2021 BUZZ ถูกเนรมิตขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Make it buzz ที่เชื่อมต่อทุกคนมาร่วมเชียร์ศิลปินคนโปรด ลุ้นรางวัลดนตรี ผ่านหน้าจอมือถือ ที่ยังคงความสนุก สดใหม่ และน่าตื่นเต้นแบบจัดเต็มในสไตล์ JOOX โดยในปีนี้มีการมอบรางวัลทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี, เพลงลูกทุ่งแห่งปี, Top Social Artist of The Year, เพลงแห่งปี และศิลปินแห่งปี ซึ่งทุกรางวัลสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถ และผลงานที่โดดเด่นของศิลปินที่โดนใจผู้ฟัง JOOX ตลอดปี 2021 ที่ผ่านมา โดยมีการนับคะแนนมาจากหลากหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น ผลโหวตจากคนในวงการดนตรี 10% จากการโหวตของแฟนเพลงทั่วประเทศ 20% และจากยอดการฟัง โหลด แชร์ อีก 70% (ยกเว้นสาขา Top social artist ที่มาจากการโหวตทั้งหมด 100%) ทำให้รางวัล JTMA ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่สะท้อนถึงความนิยมได้อย่างแท้จริง

โดยตั้งแต่มีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงทั้ง 5 สาขารางวัล ของ JTMA 2021 BUZZ และเปิดให้แฟนเพลงทั่วประเทศได้ร่วมโหวตเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ก่อนการประกาศผล ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ทั่วประเทศอย่างถล่มทลาย ด้วยจำนวนโหวตรวมทุกรางวัลสูงถึงกว่า 70,718,852 โหวต และมีจำนวนคลิปทั้งหมดภายใต้ #JTMA2021BUZZ สูงถึงกว่า 1.6 ล้านคลิป นอกจากนี้ ก่อนวันประกาศผลรางวัล JOOX ยังได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษด้วยการชวนแฟนๆ มาร่วมเชียร์ และส่งแรงให้ใจศิลปินผ่านการทำคลิปสั้น และอัปโหลดขึ้น JOOX BUZZ  ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม BUZZ from Fans ใน การส่งคลิปมากถึงกว่า 500,000 คลิป ในส่วนของวันประกาศผลรางวัลช่วงไลฟ์สดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้เข้ามาชมบรรยากาศบน JOOX รวมสูงถึงกว่า 200,000 ครั้ง

“นับตั้งแต่การจัดงาน JTMA ครั้งแรกในปี 2017 JOOX ได้มอบรางวัลให้เหล่าคนดนตรีไปแล้วถึง 60 รางวัล และยังได้รับความนิยมจากแฟนเพลงในการรับชม และมีส่วนร่วมเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี สะท้อนให้เห็นว่ากลุ่มแฟนเพลงยังคงให้ความสำคัญ และต้องการมีส่วนร่วมในการผลักดันความสามารถ และมาตรฐานการผลิตผลงานทางดนตรีของศิลปินที่ตนเองชื่นชอบ ซึ่งพลังเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้อุตสาหกรรมดนตรีของไทยเติบโตได้อย่างมีศักยภาพ ปัจจุบัน JTMA ถือเป็นงานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ที่สำคัญ JOOX ยังถือเป็นผู้ริเริ่มจัดงานประกาศรางวัลผ่านคลิปวิดีโอสั้นรายแรกของประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งในอนาคตเราจะนำฟีเจอร์ JOOX BUZZ มาสร้างสีสัน และสร้างสรรค์กิจกรรมสนุกๆ ให้กับผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง” นายกฤตธี กล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับ JOOX

JOOX คือ แอปพลิเคชันฟังเพลงออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท เทนเซ็นต์ โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดใช้งานเป็นครั้งแรกที่ฮ่องกงเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2014 การเปิดตัว JOOX ในเมืองไทย เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2016 โดยบริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบัน JOOX ถือเป็นแอปพลิเคชั่นฟังเพลงชั้นนำของประเทศไทย ที่รวบรวมเพลงจากทั่วโลกโดยปัจจุบันมีเพลงมากกว่า 40 ล้านเพลง

JOOX เชื่อมโยงคุณเข้ากับประสบการณ์ดนตรีที่คุณโปรดปราน ทั้งศิลปิน เพลง อัลบั้ม ชาร์ตเพลง และเพลย์ลิสต์ส่วนตัว ผู้ใช้จะได้เปิดโลกแห่งเสียงเพลงเพื่อพบกับผลงานใหม่ๆ ที่เหมาะกับรสนิยมและอารมณ์ความรู้สึก ไม่เพียงแต่นำเสนอเพลงที่ยอดเยี่ยมและหลากหลาย JOOX ยังนำประสบการณ์ทางดนตรีทุกรูปแบบมารวบรวมไว้ในแอปพลิเคชันเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างวิดีโอคาราโอเกะ, JOOX BUZZ, ไลฟ์คอนเสิร์ต และกิจกรรมด้านดนตรีต่างๆ ที่เราจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ทางด้านดนตรีที่แตกต่างให้กับผู้ใช้ของเรา

ปัจจุบัน JOOX สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ iOS, Android และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (Windows/Mac) รวมถึงเว็บไซต์ https://www.joox.com/th ผู้ใชัจึงเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เพลงคุณภาพสูงทุกที่ทุกเวลา