“เคว้ง” ออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรกของ Netflix เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ยกเกาะปินตูฉากเด็ดในเรื่องมาไว้ใจกลางเมือง สร้างปรากฎการณ์ความเคว้งทั่วประเทศไทย

กรุงเทพฯ – 13 พฤศจิกายน 2562 – เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เลยทีเดียวสำหรับ “เคว้ง” (The Stranded) ออริจินัลซีรีส์ไทยแนวดราม่า-ไซไฟ-แฟนตาซีเรื่องแรกของ Netflix ที่จัดงานพรีเมียร์ให้แฟน ๆ ได้ร่วมชมก่อนใคร พร้อมขนทัพทีมนักแสดงนำมากความสามารถมาร่วมเดินเฉิดฉายบนพรมแดงกันอย่างคับคั่ง นำโดย บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์, แพท-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, นิ้ง-ชัญญา แม็คคลอรี่ย์, แจ๊ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, โอบ-โอบนิธิ  วิวรรธนวรางค์ ฯลฯ รวมทั้งเหล่านักแสดงรุ่นใหญ่แถวหน้าของวงการอย่าง เมฆ-หัฒศนัย (วินัย) ไกรบุตร, เปิ้ล-หัทยา วงษ์กระจ่าง, ปู-สหจักร บุญธนกิจ และ อร-อรอนงค์ ปัญญาวงค์ ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ภายในงาน Netflix ได้เนรมิตลานพาร์คพารากอนให้กลายเป็น ‘เกาะปินตู’ สถานที่ ๆ เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด พร้อมสร้างบรรยากาศสุดพิศวงให้ผู้เข้าร่วมงานได้รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ พร้อมเซอร์ไพรส์ให้แฟน ๆ กับการเปิดตัว ปาล์มมี่-อีฟ ปานเจริญ ผู้ขับร้องเพลงประกอบซีรีส์ เคว้ง และโชว์แก้วเสียงร้องเพลง เคว้ง ให้ฟังเป็นครั้งแรก เรียกความ เคว้ง และเคลิ้ม กันไปทั้งงาน ความฟินยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังของไทย อาทิ ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์, อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ, เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, และ เบลล์-เขมิศรา พลเดช ตบเท้าเข้าร่วมงานแสดงความยินดีกับการเปิดตัวออริจินัลซีรีส์เรื่องแรกของ Netflix ประเทศไทย

เคว้ง เป็นผลงานที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Netflix, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ H2L Media Group ที่ได้ผู้กำกับมือทองของประเทศไทยอย่าง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ และอำนวยการสร้างโดย เอกชัย เอื้อครองธรรม, แกรี่ เลวินสัน, คริสเตียน เดอร์โซส์, สตีเวน ซิมส์ และ บิลลี่ ไฮน์ และยังได้รับความร่วมมือจากทีมนานาชาติ อาทิ ลอสแองเจลิส สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ รวมทั้งนักแสดงแถวหน้าชาวไทย อย่าง สินจัย เปล่งพานิช แสดงนำในเรื่องอีกด้วย

ซีรีส์แนวดราม่า-ไซไฟ-แฟนตาซีเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่นจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังที่่รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิในหมู่เกาะแห่งทะเลอันดามัน เหตุการณ์ปริศนามากมายเกิดขึ้นบนเกาะและความช่วยเหลือก็ยังคงมาไม่ถึง คราม (รับบทโดย บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) จึงต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนให้รอดจากสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดเดานี้ เรื่องราวจะคลี่คลายไปในทิศทางไหนและจะจบลงอย่างไร สามารถติดตามได้ เวลาเที่ยงคืนประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายนนี้ (คืนวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน) พร้อมกัน 190 ประเทศทั่วโลก ทาง Netflix เท่านั้น

ข้อมูล Netflix

Netflix คือผู้นำบริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกที่จ่ายเงินรับชมถึง 151 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใด ๆ

เคว้ง2