ไอคอนสยาม ชวนสนุกกับ ICONSIAM SUMMER KITE PLAYGROUND เปิดพื้นที่ริเวอร์ พาร์ค จัดกิจกรรมเล่นว่าว พร้อมชมการแสดงจากนักบินว่าวระดับนานาชาติ

กีฬาพื้นบ้านของไทย อย่างการเล่นว่าวที่เคยได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงฤดูร้อน กำลังจะกลับมาสร้างสีสันให้กับกรุงเทพฯ อีกครั้ง  “ว่าว” เครื่องเล่นที่ถูกประกอบขึ้นด้วยโครงว่าวผูกสายป่านหรือเชือก แล้วติดหางยาวเพื่อถ่วงให้ว่าวทรงตัวและลอยขึ้นไปสู่ท้องฟ้า ซึ่งว่าวนั้นมีรูปทรงที่หลากหลายแปลกตา และมีสีสันสวยงาม เมื่อลอยอยู่บนท้องฟ้าหลายๆ ตัว ก็จะมองดูสวยงาม  กีฬาหรือการละเล่นพื้นบ้านนี้ นอกจากจะเป็นการออกกำลังกาย และสร้างความเพลิดเพลินแล้วนั้น ยังเป็นกิจกรรมที่สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ดีอีกด้วย เพราะสามารถเล่นได้ทั้งทุกเพศทุกวัย

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีปณิธานที่จะเชิดชูเรื่องราวอันทรงคุณค่า และความภาคภูมิใจจากทุกมิติของเอกลักษณ์ความเป็นไทย จัดกิจกรรม ICONSIAM SUMMER KITE PLAYGROUND ตั้งแต่วันนี้ – 18 เม.ย. 64 ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 เปิดพื้นที่ริเวอร์ พาร์ค ให้เป็นสถานที่สำหรับทุกคนในครอบครัว รวบรวมว่าวนานาชนิดที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่มาจัดจำหน่าย และเชิญชมแสดงการเล่นว่าว จากทีม THAITAN นักบินว่าวมืออาชีพ ที่เคยได้รับรางวัลรางวัลที่ 1 จากการแข่งขันว่าวนานาชาติมาแล้ว อาทิ รางวัล The 5th Korea Uiseong Sports-kite World Championship Dual-line Team 1st place นำทีมโดย  คุณไพโรจน์ ขวัญสงค์ จากจังหวัดอ่างทอง เป็นผู้เชี่ยวชาญการบิน Dual Line Stunt Kite และเป็นผู้ตัดเย็บว่าวมืออันดับต้นๆของประเทศไทย ประสบการณ์ยาวนานกว่า 40 ปีที่โลดแล่นอยู่ในวงการว่าว คุณธีระ เพชรแก้ว จากจังหวัดสงขลา เป็นนักบินที่ชำนาญทั้งการบิน Quad Line stunt Kite และ Dual Line stunt Kite เดินทางไปโชว์บินว่าวมาแล้วหลากหลายประเทศ และยังสอนบินว่าวให้กับสมาชิกรุ่นใหม่ๆอีกด้วย   คุณนพดล คงสุวรรณ จากจังหวัดยะลา ผู้เชี่ยวชาญด้านการบิน Dual Line Stunt Kite  คุณเฉลิมพล สุขสวัสดิ์ จากจังหวัด สุราษฎร์ธานี เป็นผู้ชำนาญด้านการบินว่าว Stunt Kite อีกทั้งปลุกปั้นเยาวชนรุ่นใหม่ขึ้นมาให้เป็นนักกีฬาบินว่าวอีกหลากหลายคน     และ คุณกฤตยชญ์ ย้อยญาติ ลูกศิษย์คุณธีระ และ คุณเฉลิมพล  เป็นทั้งนักกีฬาบินว่าว และยังเป็นนักแข่งมอเตอร์ครอสอีกด้วย พร้อมด้วยสมาชิกจากทีม THAITAN ที่จะหมุนเวียนมาสาธิตการเล่นให้ชมกัน พร้อมทั้งสอนการเล่นว่าวให้กับประชาชนที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของกีฬาชนิดนี้อีกด้วย

สำหรับว่าวที่นำมาจัดแสดงให้ได้ชมความสวยงามไปพร้อมกับบรรยากาศริมโค้งน้ำเจ้าพระยาอันงดงามนั้น ได้แก่ Inflatable Kite คือว่าวถุงลมแฟนซี ทำเป็นลักษณะรูปร่างต่างๆ เช่น วาฬ , Mantas Ray , ม้าน้ำ , Unicorn ฯลฯ ว่าวสายต่อ Stack เป็นฝีมือการเล่นว่าวของ คุณไพโรจน์ ขวัญสงค์ ที่สามารถต่อสายความยาวได้มากถึง 150 ตัว ,ว่าว Sport Kite ประเภทบังคับสี่สาย หรือ Quad Line Stunt Kite ตัวนี้การบังคับว่าวจะต้องใช้ Handle ในการควบคุมการเดินทางของว่าว โดยผู้บินจะต้องมีความชำนาญในการบินว่าว และ ผ่านการฝึกฝนอย่างดี และ ว่าว Sport Kite ประเภทบังคับสองสาย หรือ Dual Line Stunt Kite ว่าวประเภทต้องใช้ความชำนาญในการบินเช่นกัน ว่าวจะมีความเร็วกว่าตัวที่บังคับสี่สาย สามารถบินบังคับทิศทาง บินผาดแผลงได้

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจำหน่ายว่าวนานาชนิด เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถลองการละเล่นด้วยตัวเอง โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ อาทิ ว่าวปลาหมึก เป็นผ้า Ripstop Nylon คุณภาพดี นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ , ว่าวกระดาษ , ว่าวงู , ว่าวปลา , ว่าวผีเสื้อ , ว่าวอีลุ้ม , ว่าวผ้า , ว่าวช่อง , ว่าวเครื่องบิน , ว่าวนก , ว่าวกระเบน , ว่าวนกอินทรี , ลูกหมุน ,  ว่าวไทย และอุปกรณ์เล่นลมอื่นๆ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้ร่วมชมและร่วมกิจกรรมการเล่นว่าวได้อย่างสนุกสนาน ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

พิเศษสุด! สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในไอคอนสยาม ครบ 300 บาท รับสิทธิ์ Workshop การออกแบบว่าวด้วยตนเองฟรี! ไอคอนสยามขอเชิญร่วมกิจกรรมยามเย็น เพื่อใช้เวลาว่างภายในครอบครัวร่วมกัน ที่นอกจากจะเป็นการออกกำลังกาย เพื่อความผ่อนคลาย ยังร่วมรักษาการละเล่นแบบไทยให้คงอยู่เรื่อยไปอีกด้วย    กิจกรรมนี้จัดขึ้นทุกวันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 16.00 – 20.00 น. ตั้งแต่วันนี้ถึง -18 เม.ย. 2564 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สามารถเดินทางมาไอคอนสยามได้อย่างสะดวกและรวดเร็วโดยรถไฟฟ้าสายสีทอง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1338 หรือ www.iconsiam.com