“ต้นข้าว อาร์สยาม” เผยข่าวดี รับปริญญาปลายปี พร้อมมีซิงเกิ้ลใหม่ เปลี่ยนสไตล์เป็นสาวเซ็กซี่แต่มีลิมิต

เป็นข่าวดีปลายปีสำหรับศิลปินสาวร่างเล็กพริกขี้หนูมากความสามารถ “ต้นข้าว อาร์สยาม” หรือ เขมนาฏ  ธจิรมงคลกิตต์ เจ้าของซิงเกิ้ล “โทษฉันดีกว่าที่รับสาย, ไม่ไหวจะโสด” และเพลงคัฟเวอร์ “เรื่องธรรมดา” ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ ที่เรียนจบเป็นบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว แต่พึ่งจะได้มีกำหนดรับปริญญาในวันพุธที่ 11 พฤศจิกายน 2563 นี้ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมกับมีแผนจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ให้แฟนๆ หายคิดถึงด้วยลุคที่เปลี่ยนไปโตเป็นสาวเซ็กซี่อีกต่างหาก งานนี้ เลยต้องขอสัมภาษณ์บัณฑิตป้ายแดง “ต้นข้าว” ถึงเรื่องราวดีๆ ที่กำลังจะมาพร้อมๆ กันในปลายปีนี้ว่า

ทำได้ยังไง ทั้งทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย จนได้เกียรตินิยมอันดับ 1?

“คิดว่าต้องใช้ความอดทน ความพยายาม และความใส่ใจค่ะ เพราะคิดว่า 3 อย่างนี้สำคัญมาก ในการที่เราจะทำงานหาเงินไปด้วยเรียนไปด้วย เราต้องอดทนต่อความเหน็ดเหนื่อยหลังเสร็จจากการทำงานแล้วยังต้องมาทำการบ้านส่งครู เราต้องใส่ใจว่าวิชาไหนมีสอบ มีกำหนดต้องส่งงานวันไหนบ้าง ต้องวางแผนจัดตารางการทำงานและการเรียน ถ้ามีงานวันไหนก็ต้องลาอาจารย์ให้เรียบร้อย คือทั้ง 3 อย่างนี้สำคัญมากค่ะ”

ช่วงนี้อัพรูปเซ็กซี่บ่อยๆ เพราะโตเป็นสาวแล้ว หรือจะเปลี่ยนแนว?

“(หัวเราะ) เอาจริงๆ ไม่ได้คิดว่าจะเปลี่ยนแนวนะคะ ก็ยังคงความน่ารักหวานๆ อยู่ แต่เป็นความน่ารักที่อัพเลเวลขึ้น เรียกว่า โตแล้วดีกว่า เพราะต้นข้าวก็เรียนจบแล้ว แต่เราก็ยังมีลิมิตอยู่ว่าเราเซ็กซี่ได้แค่ระดับนี้ๆ นะ เปิดตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อย เรียกว่าโตขึ้นดีกว่าค่ะ”

เมื่อไหร่แฟนๆ จะได้ฟังผลงานเพลงใหม่ และชมละครเรื่องใหม่?

“สำหรับเพลงใหม่นะคะ ต้นข้าวคิดว่าภายในปีนี้ทุกคนจะได้ฟังกันอย่างแน่นอนเลย แอบบอกนิดหนึ่งว่าเป็นเพลงเร็วค่ะ ส่วนละครใหม่เรื่อง ‘เวราอาฆาต’ ทางช่อง 8 น่าจะออกอากาศประมาณเดือน มกราคมปีหน้า ต้นข้าวได้รับบทเป็น ณภา ค่ะ”

ฝากแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ป้ายแดง “ต้นข้าว อาร์สยาม” พร้อมติดตามซิงเกิ้ลใหม่ได้ที่ YouTube : Rsiammusic เร็วๆ นี้นะจ๊ะ