สยามพิวรรธน์ ส่งมอบความรักและกำลังใจผ่านบทเพลง “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love has no distance” เพราะความห่างไม่ได้ทำให้เราไม่รักกัน และร่วมแสดงพลังความรักอันยิ่งใหญ่เชิญชวนบริจาคเงินสู้โควิด-19 ให้แก่สภากาชาดไทย

ด้วยสถานการณ์ความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายเป็นวิกฤติครั้งใหม่ของคนทั้งโลก และกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน  บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ผนึกกำลังส่งมอบความรัก กำลังใจ ความห่วงใยให้กับคนไทย และคนทั้งโลกให้ก้าวข้ามผ่านในช่วงเวลาวิกฤตนี้ไปด้วยกัน   จึงจัดโครงการ “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love Has No Distance” เพื่อสนับสนุนการสร้างพลังให้ทุกคนได้เว้นระยะห่าง เพื่อลดโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ เป็นการทำเพื่อตัวเองและคนที่เรารัก รวมทั้งคนอื่นอีกมากมายรอบๆ ตัว  โดยจะสื่อสารผ่านบทเพลง ชื่อว่า “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love Has No Distance” ซึ่งได้รับเกียรติจากศิลปินชื่อดังชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ ธนชัย อุชชิน, นภ พรชำนิปิยะ ศาสตรวาหา และ ตรัย ภูมิรัตน ในการขับร้องเพลงนี้ โดยมีปิยะ ศาสตรวาหา เป็นผู้ประพันธ์เพลงและเรียบเรียงดนตรี และตรัย ภูมิรัตน ร่วมกันเขียนเนื้อร้อง โดยสยามพิวรรธน์เป็นผู้จัดทำและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงนี้

โนโอกาสนี้เพื่อส่งต่อความห่วงใยให้ทุกคนที่คุณรัก และนักรบเสื้อขาวผู้เสียสละทุกท่าน สยามพิวรรธน์ขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการ “สภากาชาดไทย สู้ภัย COVID” โดยสามารถบริจาคโดยตรงที่บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทยสู้ภัย COVID” เลขที่ 045-304722-9  ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาดของบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ที่ทุกคนต้องเผชิญเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคน สยามพิวรรธน์ ได้เล็งเห็นและให้ความสำคัญกับการให้กำลังใจมอบให้แก่ทุกคนได้ก้าวข้ามผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน จึงจัดทำแคมเปญ “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love has no distance” ขึ้นมา เพื่อแสดงความห่วงใยชาวไทยทุกคน และเห็นความสำคัญกับการรักษาระยะห่างที่เต็มไปด้วยความรัก ความเข้าใจ โดยได้รับเกียรติจากศิลปินชั้นนำทั้ง 4 คน ที่มาร่วมสร้างบทเพลงนี้ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด และหวังว่าคนฟังจะมีกำลังใจเฝ้ารอวันที่ฟ้าหลังฝนเพื่อทุกคนจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง รวมทั้งขอให้กำลังใจให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ด้วยการร่วมสนับสนุนเชิญชวนให้บริจาคเงินให้กับสภากาชาดไทยอีกด้วย สยามพิวรรธน์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนใจ เพราะเชื่อว่า “ความรักของเราจะเอาชนะทุกสิ่ง และความรักจะเอาชนะโควิด เพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน”

 ปิยะ ศาสตรวาหา หรือ โป้ โยคีเพลย์บอย ผู้แต่งเพลง และทำนอง พร้อมเรียบเรียงดนตรี กล่าวว่า ที่มาของเพลงนี้ คือได้รับโจทย์จากสยามพิวรรธน์ ในแคมเปญเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ที่อยากให้ทุกคนได้รักษาระยะห่างกัน แต่ไม่ได้หมายถึงว่าเราไม่ได้รักกัน จึงเริ่มแต่งเพลงนี้ขึ้นมาผ่านกีต้าร์ 1 ชิ้น และเริ่มมองเห็นว่าศิลปิน ได้แก่ ป๊อด โมเดิร์น ด็อก, บอย ตรัย, นภ พรชำนิ สามารถเข้ามาร่วมเติมเต็มบทเพลงนี้ให้ยิ่งใหญ่และมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

“พวกผมตีโจทย์ในแคมเปญนี้จากการพูดถึงการรักษาระยะห่างกัน ไม่ใช่การห่างที่มองไม่เห็น แต่เราแค่เข้าใกล้กันไม่ได้ จึงเอาเรื่องนี้มาเขียนเป็นความสัมพันธ์ของสองคนที่ต้องห่างกัน แต่เป็นความห่างที่เกิดจากความรัก การเป็นห่วง การปกป้อง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่รัก เพื่อน ในเพลงจะบอกว่า การที่เราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ขอให้รู้ไว้ว่าความรักสามารถเว้นห่างด้วยระยะทางได้ เมื่อผ่านวิกฤติเราจะกลับมาใกล้ชิดกันใหม่ได้เหมือนเดิม จะเป็นการย้ำถึงการมีชีวิตอยู่ คือการรอคอยอย่างมีความหวัง อยากขอให้เพลงนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งแรงบันดาลใจให้ทุกคนผ่านเหตุการณ์ไปด้วยกัน และทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ด้วยความรักที่มีต่อกัน” ผู้แต่งเพลงกล่าว

ด้าน ตรัย ภูมิรัตน นักร้องเสียงนุ่มแต่ทรงพลัง กล่าวว่า อยากมาร้องเพลงนี้มากเพื่อสร้างกำลังใจให้กับทุกคนในการรักษาระยะห่างในช่วงนี้ และต้องการสร้างพลังใจ ขอให้เชื่อมั่นให้ความรัก ยิ่งรักยิ่งต้องรักษาระยะห่าง อย่าให้เหตุการณ์มาทำให้หวั่นไหว สักวันหนึ่งเราต้องกลับมาใกล้กันได้เหมือนเดิม

ธนชัย อุชชิน หรือป๊อด โมเดิร์นด็อก หนึ่งในผู้ขับร้องเพลงนี้ กล่าวด้วยรอยยิ้มว่า อยากให้กำลังใจทุกคนบนโลกใบนี้ให้ผ่านสถานการณ์ที่ค่อนข้างจะสาหัส อยากให้พวกเราดูแลรักษาระยะห่างในช่วงนี้ เมื่อเราดูแลตัวเองดีจะเป็นการดูแลคนอื่นด้วย คนรอบข้างปลอดภัย หมอ พยาบาลได้ลดภาระด้วย ขอให้มีกำลังใจ มีความหวังไปด้วยกัน เราจะผ่านพ้นไปด้วยกันได้อย่างแน่นอน

“สำหรับเพลงนี้ในฐานะพวกเรา4 คนเป็นศิลปินเพลง หน้าที่คือการสร้างสรรค์บทเพลง ดนตรี จึงอยากขอให้เพลงของเรามีส่วนในการช่วยเยียวยาความรู้สึก อย่างน้อยให้เพลงเป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุขในการอยู่ร่วมสถานการณ์เดียวกัน เป็นหนึ่งในความสุขเล็กๆในจิตใจทุกคน” ป๊อด โมเดิร์นด๊อกกล่าว

สุดท้าย นภ พรชำนิ นักร้องหนุ่มเสียงนุ่มละมุน กล่าวว่า ดีใจที่ได้ถูกเลือกมาถ่ายทอดบทเพลงนี้ เพราะอยากให้ทุกคนรับรู้ความรักที่มีให้ผ่านบทเพลง เชื่อว่าวิกฤตที่ทั้งโลกเจอเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน แต่ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร ขอให้เชื่อว่ายังมีความรักอยู่ข้างๆกันเสมอ จะต้องผ่านไปด้วยกัน ขอให้ทุกคนสู้ๆไปด้วยกัน

สยามพิวรรธน์ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านบทเพลง  “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง Love has no distance” สามารถรับฟังและชมมิวสิควิดีโอนี้ได้ที่ Facebook ของ OneSiam และ  ICONSIAM หรือชมได้ที่ www.youtube.com/watch?v=Mhu11YpswVs  พร้อมเชิญร่วมสมทบทุนเพื่อสู้ภัยโควิด-19 กับสภากาชาดไทย