ช่อง 3 ส่งละครคุณภาพฟอร์มใหญ่ ลงมีนาคม 2563 ครบรส ตรึงคนดู ช่วง Prime time

ช่อง 3 เปิดโผละครใหม่ต้นปี 2563 เดือนมีนาคม หลังจากประกาศผลงานความยิ่งใหญ่ในงาน เปิดวิกบิ๊ก 3 “50 ปี เรื่องนี้เรื่องใหญ่” โดยนำละครเนื้อหาเข้มข้น เตรียมนำเสนอถึงสองช่วงเวลา
ทั้งก่อนข่าว และหลังข่าว ซึ่งเรียกว่า New Primetime ที่จะเริ่มตั้งแต่ เวลา 18.00- 22.30 น. ซึ่งเป็นเวลาที่สำรวจมาแล้วว่ามีผู้ชมมากที่สุดของวัน โดยละครก่อนข่าวที่กำลังทำเรตติ้งได้สวยงามในปัจจุบัน กับละครเรื่อง “ระบำเมฆ” และกำลังตามมาอีกหนึ่งเรื่องสำหรับก่อนข่าว กับเรื่อง “เมียอาชีพ” ส่วนละครหลังข่าวที่มีเนื้อหาดราม่าเข้มข้นล่าสุด เรื่อง “ทุ่งเสน่หา และอีก 3 เรื่องที่กำลังรอออกอากาศ เล่ห์บรรพกาล“ดั่งดวงหฤทัย”  และ ฟากฟ้าคีรีดาว ช่อง 3 พร้อมเพิ่มกำลังเสริม ทุ่มงบประมาณเต็มกำลัง ตามที่วางแผนบุกตลาดละครทั้งก่อนข่าวและหลังข่าว ตอบสนองผู้ชม และ รักษาความเป็นผู้นำอันดับต้นๆ ของทีวีดิจิทัล

ซึ่งในปี 2563 ละครยังคงเป็นคอนเทนต์หลักและจุดขายของทางสถานี ที่จะใช้บุกตลาดอย่างเต็มรูปแบบ เริ่มตั้งแต่ เดือน มีนาคม เป็นต้นไป ตามที่ตั้งเป้าจะพัฒนาผลงาน ให้ตรงกับพฤติกรรมคนดู ควบคู่ไปกับการเข้าถึงผู้ชมให้มากที่สุดในยุคดิจิทัล โดย นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “หัวใจหลักของช่อง 3 คือ คอนเทนต์ ที่เราจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ๆเพื่อผู้ชมของเราเสมอ สิ่งที่จะเกิดขึ้นทางหน้าจอคือการปรับผังรายการตั้งแต่ เวลา 18.00-22.30 น. ถือเป็นช่วงสำคัญ เป็น  New Prime time ครับ เป็นช่วงเวลาที่มีจำนวนผู้ชมมากที่สุด และช่วงที่พีคที่สุด โดยเวลา 1 ทุ่ม ถือเป็นช่วงเวลาที่ครบรส เข้มข้น หลากหลาย เป็นช่วงเวลาละครก่อนข่าว ตอนนี้เราจะเน้นละครก่อนข่าวด้วยครับ ส่วนช่วง 20.20 น. ก็เป็นช่วง Core (แก่น) ของละคร จะนำเสนอให้กระชับและเข้าเรื่องเร็วขึ้นครับ และเราจะค่อยๆขยายช่วงเวลาอื่นๆต่อไป” นายอริยะกล่าว

เริ่มกันที่ละครก่อนข่าว “ระบำเมฆ” ผลิตโดย : บริษัท เสต็ปเพาเวอร์ทรี จำกัด โดยผู้จัด “อุ๊-พัชนี จารุจินดา” เรื่องราวของ เมฆ และ หนูเล็ก ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรค์มากมายและมีเดิมพันด้วยชีวิต นำแสดงโดยพระเอกดาวรุ่ง จ๊อบ-ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต  และ ยิหวา-ปรียากานต์ ใจกันทะ  ออกอากาศ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 น.-20.00 น.

สำหรับละครช่วงเวลาไพรม์ไทม์ หลังข่าว ช่อง 3 เน้นหนักในด้าน โปรดักชั่น เนื้อหา การตัดต่อ รวมไปถึงความลงตัวของนักแสดงในแต่ละเรื่องอย่างเข้มข้น ทุกเรื่องต้องมีความโดดเด่น นำเสนอตั้งแต่ วันจันทร์ ถึง วันอาทิตย์ ตลอดสัปดาห์ เริ่มจากละคร เล่ห์บรรพกาลของบริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด โดยผู้จัด “ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์” นำแสดงโดย : ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ, เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข, แต้ว-ณฐร เตมีรักษ์, บูม-สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง, โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์, เค้ก-นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย และนักแสดงสมทบอีกมากมาย ออกอากาศ จันทร์-อังคาร เวลา : 20.20-22.35 น. ต่อด้วย ละครฟอร์มใหญ่ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี ช่อง 3 กับเรื่อง “ดั่งดวงหฤทัย” ของบริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด โดยผู้จัด “ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดาจากบทประพันธ์ของ “คุณหญิง วิมล ศิริไพบูลย์” นาม ทมยันตี หรือ ลักษณาวดี เป็นนิยายรักโรแมนติก ระหว่าง 2 เจ้าชาย 2 เจ้าหญิง แห่งสามดินแดน เป็นละครทุนสร้างสูงอีกหนึ่งเรื่อง ในวาระพิเศษครบรอบ 50 ปี ช่อง 3 นำแสดงโดย : ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี, คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, ป๊อป-ฐากูร และ แยม-มทิรา ออกอากาศ พุธ-พฤหัสบดี เวลา : 20.20-22.35 น.

ปิดท้ายสัปดาห์ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ด้วยละครดราม่า เรื่อง “ทุ่งเสน่หา” ของบริษัท กู้ดฟีลลิ่ง จำกัด โดยผู้จัด “คิง-สมจริง ศรีสุภาพ” บทประพันธ์โดย : “จุฬามณี” ที่โด่งดังจาก ‘กรงกรรม’ และ ‘สุดแค้นแสนรัก’ ประสบความสำเร็จและสร้างปรากฏการณ์กระแสละครสูงสุดในทุกช่องทาง ทั้ง Facebook, Twitter และ Instagram นำแสดงโดย : หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์, เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ, ท๊อป-จรณ โสรัตน์, เด่นคุณ งามเนตร และนักแสดงสมทบอีกมากมาย ออกอากาศ : ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา : 20.20-22.20 น.

สุดท้ายกับละครฟอร์มใหญ่ “ฟากฟ้าคีรีดาว”  บริษัท เป่า จิน จง จำกัด โดยผู้จัด “ตู่-นพพล โกมารชุน” ที่เตรียมลงจอต่อละครดราม่าลั่นทุ่ง “ทุ่งเส่นหา” สำหรับละคร “ฟากฟ้าคีรีดาว”  เป็นเรื่องราวความรักของสามชีวิต ที่ทุกชีวิตมีดวงดาวแห่งรักนำทาง นำแสดงโดย : อิน-สาริน, น้ำหวาน-ภูริตา, ภณ-ณวัสน์ และนักแสดงสมทบยอดฝีมืออีกหลายท่าน ออกอากาศ : วันศุกร์ เวลา 20.15 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา : 20.15-22.15 น. นำเสนอเป็นตอนแรก วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

ละครทุกเรื่องที่พร้อมนำเสนอ ถือเป็นละครฟอร์มใหญ่ทุนสร้างสูง เพื่อความสมจริง สวยงาม ทั้งด้านโปรดักชั่น เนื้อหาที่นำเสนอ นักแสดง ตลอดจนสถานที่ถ่ายทำ ผู้ชมจะได้รับอรรถรสทางการรับชมสมจริงที่สุด โดยจะได้รับชมอย่างเต็มรูปแบบ เพิ่มเวลา เพิ่มเนื้อหา เพิ่มฐานผู้ชม ควบคู่ไปกับการผนวกทั้ง ออนไลน์ ออฟไลน์ และส่งต่อความสุขความบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ในรูปแบบ ออนกราวด์ (กิจกรรมลงพื้นที่) เพื่อพบและเข้าถึงประชาชนในทุกพื้นที่บนโลกแห่งทีวีดิจิตอล

 ติดตามผลงานทางช่อง 3 และกิจกรรมฉลองครบรอบ 50 ปี ได้ทาง ช่อง 3  หรือ 33 HD แพลตฟอร์ม 3 + (สามพลัส) Ch3thailand  และ Facebook Ch3thailand

3.RabummageDay23866
1.Rabummage3314
2.RabummageDay23669
4.ระบำเมฆ_๒๐๐๒๑๑_0010
เมียอาชีพ 2
เมียอาชีพ 4
เมียอาชีพ 5
เมียอาชีพ 6
เล่ห์บรรพกาล-ปัจจุบัน เพลิงฟ้า-สิตางศุ์
เล่ห์บรรพกาล-ปัจจุบัน
เล่ห์บรรพกาล-สมัยทวารวดี 1
เล่ห์บรรพกาล-รัชกาลที่ 5
เล่ห์บรรพกาล-สมัยทวารวดี 2
ดั่งดวงหฤทัย 2
ดั่งดวงหฤทัย 1
ดั่งดวงหฤทัย 3
ทุ่งเสน่หา 1
ดั่งดวงหฤทัย 4
ทุ่งเสน่หา 2-ไพฑูรย์-ยุพิณ
ฟากฟ้าคีรีดาว (1)
ฟากฟ้าคีรีดาว (2)
ฟากฟ้าคีรีดาว (3)
ฟากฟ้าคีรีดาวอินเดีย_๒๐๐๒๐๖_0001
ฟากฟ้าคีรีดาวอินเดีย_๒๐๐๒๐๖_0014
หนุ่มสาว-ทุ่งเสน่หา 1
หนุ่มสาว-ทุ่งเสน่หา 2
3.RabummageDay23866 1.Rabummage3314 2.RabummageDay23669 4.ระบำเมฆ_๒๐๐๒๑๑_0010 เมียอาชีพ 2 เมียอาชีพ 4 เมียอาชีพ 5 เมียอาชีพ 6 เล่ห์บรรพกาล-ปัจจุบัน เพลิงฟ้า-สิตางศุ์ เล่ห์บรรพกาล-ปัจจุบัน เล่ห์บรรพกาล-สมัยทวารวดี 1 เล่ห์บรรพกาล-รัชกาลที่ 5 เล่ห์บรรพกาล-สมัยทวารวดี 2 ดั่งดวงหฤทัย 2 ดั่งดวงหฤทัย 1 ดั่งดวงหฤทัย 3 ทุ่งเสน่หา 1 ดั่งดวงหฤทัย 4 ทุ่งเสน่หา 2-ไพฑูรย์-ยุพิณ ฟากฟ้าคีรีดาว (1) ฟากฟ้าคีรีดาว (2) ฟากฟ้าคีรีดาว (3) ฟากฟ้าคีรีดาวอินเดีย_๒๐๐๒๐๖_0001 ฟากฟ้าคีรีดาวอินเดีย_๒๐๐๒๐๖_0014 หนุ่มสาว-ทุ่งเสน่หา 1 หนุ่มสาว-ทุ่งเสน่หา 2